5 mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” nên được hồi sinh

Vào thập kỷ 90, những chiếc điện thoại phong phú về kiểu dáng hơn nhiều so với bây giờ. Và nếu Nokia 3310 quay trở lại được thì những chiếc điện thoại này tại sao lại không?
Nokia N95
Nokia N95

Chiếc smartphone được chú ý nhất năm nay (không phải là iPhone 8) chính là mẫu điện thoại phổ thông Nokia 3310. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao những chiếc điện thoại đời cổ này lại được nhiều người chú ý? Ngoài Nokia 3310, những smartphone “vang bóng một thời” nào cũng nên được hồi sinh và quay trở lại thị trường?

Nhìn chung, thị trường điện thoại ngày nay rất tẻ nhạt. Chúng chỉ đẹp hơn, nhanh hơn, pin lâu hơn và màn hình lớn hơn chiếc iPhone đời đầu.

Thế nhưng vào thập kỷ 90, những chiếc điện thoại phong phú về kiểu dáng hơn nhiều so với bây giờ. Cùng xem danh sách những chiếc điện thoại cổ được phóng viên trang Mashable và người dùng Twitter yêu thích và mong muốn quay trở lại dưới đây:

1. Motorola RAZR

5 mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” nên được hồi sinh ảnh 1

Đây là một chiếc điện thoại mang tính biểu tượng của Motorola. Giống như Nokia 3310, RAZR là một sản phẩm mang tính cách mạng cho thị trường điện thoại gấp. RAZR đã bán được 130 triệu chiếc, và trở thành chiếc điện thoại gấp bán chạy nhất mọi thời đại. Nó thậm chí còn mỏng hơn bất cứ chiếc điện thoại di động nào với bàn phím bằng kim loại đậm chất hiện đại, đưa dấu ấn thiết kế của Motorola lên nhiều dòng máy khác như SLVR. Đó là còn chưa kể đến camera 1.3MP được coi là cách mạng của thời đó. Không chỉ là một sản phẩm công nghệ cao, RAZR là chiếc điện thoại đầu tiên thực sự cao cấp dành cho mọi đối tượng người dùng trước khi iPhone ra đời.

Motorola đã tái sử dụng thương hiệu RAZR thông qua chiếc điện thoại Droid RAZR 2011 nhưng ngoại trừ cái tên, chiếc điện thoại mới chẳng sở hữu phong cách lịch lãm của RAZR.

2. Sidekick

5 mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” nên được hồi sinh ảnh 2

Với màn hình độc đáo có thể lật ngửa lên và bàn phím QWERTY đẩy ra, chiếc Sidekick (tên gọi ban đầu là Danger Hiptop) là một sản phẩm thay thế tuyệt vời cho BlackBerry.

Chiếc điện thoại Android đầu tiên G1 và Motorola Droid là một dạng phiên bản hiện đại của Sidekick, thế nhưng hai sản phẩm này không sở hữu màn hình gấp. Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy những chiếc Sidekick mỏng hơn và đẹp hơn với màn hình độ phân giải cao và chạy phiên bản Android mới nhất.

3. LG Chocolate

5 mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” nên được hồi sinh ảnh 3

Một trong những chiếc điện thoại nắp trượt từng được ưa thích nhất chính là LG Chocolate. Chiếc điện thoại di động với cái tên hấp dẫn này đã giúp LG đưa thương hiệu của mình lên bản đồ di động thế giới. Khi đóng phần bàn phím trượt lại, trông nó giống một chiếc iPod với các nút phát nhạc. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi vào thời điểm đó, tất cả những chiếc điện thoại đều muốn thành công như iPod.

4. Nokia N95

Nokia N95 là chiếc điện thoại sở hữu tất cả cho đến khi iPhone ra đời và khiến tất cả những chiếc điện thoại có nút bấm trở thành thứ lỗi thời. Màn hình 2,6 inch thời đó đã được coi là lớn, pin tốt, camera 5MP Carl Zeiss khi ấy thậm chí còn tốt hơn camera của iPhone đời đầu. Đó là còn chưa kể đến việc sản phẩm này sở hữu một camera trước tốt hơn nhiều so với iPhone đời đầu.

5. Motorola StarTAC

5 mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” nên được hồi sinh ảnh 4

Trước khi RAZR đưa Motorola lên hàng đầu, vị trí này do StarTAC sở hữu. Ra đời năm 1996, StarTAC là chiếc điện thoại nắp gập vỏ sò đầu tiên. Đây là một chiếc điện thoại phục vụ cho việc gọi điện chứ không phải nhắn tin. Thiết kế gọn nhẹ của máy ngày nay đã bị coi là cồng kềnh nhưng nếu bạn vẫn dùng nó tại thời điểm hiện tại, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo ngại về những thông báo hay tin nhắn làm phiền.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/5-mau-dien-thoai-co-lo-si-nen-duoc-hoi-sinh-152479.ict