close Đăng nhập

5 cán bộ phá chòi tôm của người chống 'cát tặc' bị khởi tố

Không có quyết định cưỡng chế cũng như chỉ đạo cấp trên, song 5 nhân viên bảo vệ rừng xông vào căn chòi của bà Ngọc ném hàng chục bao xi măng xuống đầm tôm.
Bà Ngọc làm việc với cơ quan công an
Bà Ngọc làm việc với cơ quan công an

Ngày 7/5, VKSND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã phê chuẩn quyết định khởi tố ông Lê Văn Lang (Trưởng Trạm Rạch Tràm) cùng 4 nhân viên bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra ban đầu, sau khi nhận được thông tin bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi) nuôi tôm trên đất rừng phòng hộ có dấu hiệu xây dựng trái phép, Ban Quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành đã phân công 11 nhân viên bảo vệ đến hiện trường kiểm tra.

Dù không có sự chỉ đạo của cấp trên cũng như quyết định cưỡng chế của chính quyền địa phương nhưng các nhân viên này đã xông vào chòi canh tôm của bà Ngọc đập phá, ném khoảng 40 bao xi măng (trị giá khoảng 3,4 triệu đồng) của gia đình xuống đầm tôm, gây hư hỏng.

Trong quá trình tố cáo hành vi của các cán bộ bảo vệ rừng, ngày 19/4 bà Ngọc bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ bà về hành vi Chống người thi hành công vụ. Lý do 6 tháng trước đó, bà đã chửi bới công an vì không lập biên bản tàu hút cát lậu trên sông Đồng Nai, sau khi bà đã gọi điện trình báo.

Sau 6 ngày bị bắt oan, bà được thả tự do, VKS và công an đã công khai xin lỗi. Phó công an huyện Nhơn Trạch và cấp dưới cũng bị đình chỉ công tác vì những sai sót liên quan đến việc khởi tố, bắt giam bà Ngọc.

Theo  VnE

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.