4 lý do để chọn điện thoại iPhone thay vì Android

Hiện tại, các điện thoại Android cao cấp đã gần như “chất” tương đương iPhone.
Apple hỗ trợ các iPhone cũ lâu dài cho tới khi phần lớn mọi người không sử dụng các thiết bị nữa.
Apple hỗ trợ các iPhone cũ lâu dài cho tới khi phần lớn mọi người không sử dụng các thiết bị nữa.

Các cập nhận phần mềm được đảm bảo trong nhiều năm

iOS là nền tảng duy nhất đảm bảo bạn có thể có cập nhật phần mềm với các tính năng mới trong toàn bộ vòng đời của thiết bị của bạn. Thực tế, Apple hỗ trợ các iPhone cũ lâu dài cho tới khi phần lớn mọi người không sử dụng các thiết bị nữa. Ví dụ, iOS 10 mới nhất chạy trên iPhone 5, đã được ra mắt 4 năm trước.

Điện thoại Android gần như không có sự hỗ trợ này. Nhiều nhà sản xuất ngừng cập nhật Android sau một năm, hoặc nếu bạn may mắn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lỡ các tính năng mới và lớn nhất dành cho Android hàng năm.

Luôn có ứng dụng tuyệt vời đầu tiên

Cả điện thoại iPhone và Android có một tập hợp các ứng dụng mạnh mẽ, nhưng iPhone có xu hướng có được các ứng dụng tốt nhất trước tiên. Các nhà phát triển có xu hướng kiếm tiền nhiều hơn từ iPhone, theo đó có nhiều ưu thế hơn Android.

Ví dụ mới nhất là game Mario đầu tiên của Nintendo có tên gọi "Super Mario Run" sẽ là game dành riêng cho iPhone khi được ra mắt vào cuối năm nay.

Không có phần mềm không mong muốn từ nhà mạng

Nhà mạng có rất nhiều kiểm soát đối với những gì hiện diện trên điện thoại Android, và họ sử dụng ưu thế này để lấp đầy thiết bị các ứng dụng và dịch vụ mà bạn không cần. Thậm chí, những ứng dụng đó nhiều khi không thể xóa bỏ khỏi thiết bị của bạn.

iPhone không bao giờ đi kèm với phần mềm không mong muốn của nhà mạng. Phần mềm chính xác là giống nhau không phụ thuộc nhà mạng bạn mua thiết bị.

Hỗ trợ tối ưu nhất nếu bạn có vấn đề

Apple có một mạng lưới hỗ trợ khách hàng lớn. Chỉ cần bước vào cửa hàng Apple và sẽ có người giúp bạn giải quyết các vấn đề của bạn.

Điện thoại Android cũng gặp một số vấn đề. Trong một số trường hợp, bạn có thể liên hệ với nhà mạng nếu bạn có vấn đề với điện thoại của bạn, không phải là nhà sản xuất, có nghĩa là bạn đang làm việc với mọi người không nắm rõ thiết bị của bạn vận hành như thế nào.

Nhưng nếu bạn ghét Apple, đây là lựa chọn tối ưu nhất

Các điện thoại Pixel mới của Google mới ra mắt đã giải quyết nhiều vấn đề của điện thoại Android liệt kê ở đây. Ví dụ, bạn có thể cập nhật phần mềm thường xuyên trực tiếp từ Google và phần mềm của nhà mạng.

Pixel thậm chí đã xây dựng một tính năng hỗ trợ khách hàng cho phép bạn chat với một đại diện của Google để giải quyết các vấn đề. Bạn cũng có thể chia sẻ màn hình của bạn với họ theo đó họ có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra.

Theo ICT Press