Galaxy Note 7 bị cấm xuất hiện trên tất cả các chuyến bay của Mỹ

Điện thoại Galaxy Note 7 bị thu hồi của Samsung sẽ bị cấm hoàn toàn trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ. 
Samsung đến nay vẫn chưa giải thích chính xác những gì đã xảy ra khiến chiếc điện thoại thông minh của hãng tự nhiên bốc cháy.
Samsung đến nay vẫn chưa giải thích chính xác những gì đã xảy ra khiến chiếc điện thoại thông minh của hãng tự nhiên bốc cháy.

Lệnh cấm trên đã được Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn đường ống và nguyên liệu độc hại (PHMSA) ban hành, tiếp sau thông báo ngừng hoàn toàn việc sản xuất Galaxy Note 7 của Samsung hồi đầu tuần. 

Lệnh cấm có hiệu lực thi từ trưa 15/10,  theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Theo lệnh cấm, điện thoại Galaxy Note 7 sẽ không được cho phép mang lên máy bay ngay cả khi chúng đã được tắt nguồn. Trước đây, FAA chỉ yêu cầu người dùng không mở máy hoặc sạc điện thoại trên máy bay và để trong hành lý ký gửi.

"Chúng tôi nhận ra rằng việc cấm chiếc điện thoại này trên các chuyến bay sẽ gây bất tiện cho một số hành khách, nhưng sự an toàn của tất cả mọi người trên máy bay phải được ưu tiên," Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx nói trong một tuyên bố.

Lệnh cấm của FAA được coi là điều tất yếu sau khi hàng chục điện thoại Note 7 bị thu hồi bị bắt lửa, trong đó có một chiếc trên chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines, khiến hành khách phải sơ tán khẩn cấp. 

Samsung đến nay vẫn chưa giải thích chính xác những gì đã xảy ra khiến chiếc điện thoại thông minh của hãng tự nhiên bốc cháy, nhưng một số nguồn tin cho biết thậm chí chính Samsung có thể không biết nguyên nhân.

Samsung dự kiến sẽ mất hàng tỷ USD cho khắc phục sự cố dừng bán và sản xuất đột ngột Galaxy Note 7 cũng như hàng tỷ USD lợi thế thương mại và giá trị thương hiệu do người tiêu dùng bỏ sản phẩm của hãng để lựa chọn sản phẩm của hãng khác.

Theo Vietnam+