Thái Nguyên:

38 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 178 đã âm tính lần 1 với virus Corona

VietTimes -- Ngày 31/3, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, 38 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 178 mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2).
Khu vực cách ly đặc biệt. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 38 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 178 mắc COVID-19 gồm 8 bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng với bệnh nhân này ở Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện  Đại Từ; 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ và 18 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân, lái xe ôm đưa bệnh nhân vào Bệnh viện.

Liên quan đến bệnh nhân số 178, đến nay, huyện Đại Từ đã xác định được 43 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã đưa đi cách ly tập trung (gồm 38 người đã cho kết quả âm tính vừa nêu trên).

Cùng với đó, 280 người tiếp xúc gần với tiếp xúc (F2), hiện đang được theo dõi, cách ly tại gia đình. Ngoài ra, qua sàng lọc, kiểm tra, huyện cũng đã xác định được trên 550 người F3 cho theo dõi, yêu cầu cách ly tại gia đình. Hiện, sức khỏe của tất cả các trường hợp này đều ổn định.

Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Phong
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Văn Phong 

Trước đó, ngày 25/3, bệnh nhân 178 là nhân viên làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm xét nghiệm, chụp tim, phổi cho kết quả bình thường; làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều ngày 27/3, bệnh nhân đi xe khách của hãng LIMOSINE Văn Phúc từ Bạch Mai về đến Đại Từ, sau đó vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ để khám.

Sau khi nắm được các yếu tố dịch tễ, Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ đã chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực từ phòng khám đến khoa Nội và lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Vào 15h ngày 28/3, Bệnh viện đã chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Đến đêm ngày 28/3, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) để cách ly điều trị.