Thi THPT quốc gia 2019:

25 thí sinh vi phạm quy chế thi ngay trong buổi thi đầu tiên

VietTimes -- Trưa ngày 25/6, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 đã thông tin nhanh với báo chí về tình hình buổi thi môn Ngữ văn diễn ra vào sáng cùng ngày.

Thí sinh thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Thí sinh thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 871.843 thí sinh; tổng số thí sinh dự thi là 868.378 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,60%.

Đáng chú ý, ngay trong buổi sáng đầu tiên thi môn Ngữ văn đã có tổng cộng 25 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 3 thí sinh bị phạt cảnh cáo và 22 thí sinh bị đình chỉ thi. 

Theo đánh giá chung về buổi sáng thi môn Ngữ văn của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh; Đà Nẵng…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi.

Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên  không được dự thi môn Ngữ văn.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, để có phương án xử lý phù hợp, vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tiếp tục yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các buổi thi còn lại.