Lý Sơn:

Trường học xuống cấp, hơn 200 học sinh phải chuyển địa điểm thi

VietTimes -- Ngày 23/6, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn huyện đảo Lý Sơn có hơn 200 em học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, do điều kiện Trường THPT Lý Sơn xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi nên đã chuyển sang địa điểm thi khác.
Thí sinh dự thi (ảnh: Minh Thúy)
Thí sinh dự thi (ảnh: Minh Thúy)

Được biết, điểm thi mới được lựa chọn là Trường THCS An Vĩnh, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (cách Trường THPT Lý Sơn hơn 1km).

Điểm thi tại Trường THCS An Vĩnh đã được bố trí 10 phòng thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã được thực hiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, bóng đèn, điện chiếu sáng và quạt máy, đảm bảo tốt phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trước đó, Trường THPT Lý Sơn được đầu tư xây dựng vào năm 1992, trải qua thời gian sử dụng lâu dài, ngôi trường này hiện đang bị xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, khiến cho gần 700 em học sinh, cùng đội ngũ giáo viên của trường ở trong tình cảnh nơm nớp lo sợ. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

Hiện, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chủ trương đầu tư xây dựng mới lại Trường THPT Lý Sơn với kinh phí khoảng 56 tỷ đồng. Dự kiến, các phòng học và công trình phụ sẽ được xây mới để phục vụ việc dạy và học cho học sinh trên đảo Lý Sơn.