2 việc cần làm nếu không muốn bị thu hồi SIM

Theo thông tin từ Cục Viễn thông, đến nay cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam đã tiến hành thu hồi 11 triệu SIM kích hoạt sẵn. Đây được xem là một trong những động thái quyết liệt của nhà mạng nhằm ngăn chặn tình trạng SIM rác, vốn gây khó chịu cho nhiều người trong thời gian qua. 
Kiểm tra và đăng ký lại thông tin "chính chủ" để tránh xảy ra tranh chấp. Ảnh: TIỂU MINH
Kiểm tra và đăng ký lại thông tin "chính chủ" để tránh xảy ra tranh chấp. Ảnh: TIỂU MINH

Cụ thể, trong tổng số 11 triệu SIM thu hồi thì có đến 3,8 triệu SIM là của VinaPhone. Hai nhà mạng còn lại gồm Viettel và MobiFone cũng có lượng SIM thu hồi lần lượt là 3,7 triệu và 3,3 triệu.

Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã bắt đầu triển khai giai đoạn 2 để thu hồi SIM kích hoạt sẵn tại các kênh phân phối.

Do đó, nếu lo ngại bị nhà mạng thu hồi SIM, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây. Đầu tiên, bạn hãy soạn tin nhắn TTTB gửi đến 1414 (miễn phí) để kiểm tra thông tin thuê bao. Lưu ý, cách này có thể áp dụng đối với cả ba nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone.

Thông tin trả về sẽ gồm số điện thoại, họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND và nơi cấp. Nếu thấy mọi thứ chưa chính xác, bạn hãy mang CMND ra các điểm giao dịch để đổi lại cho phù hợp, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp SIM hoặc bị nhà mạng thu hồi.

Theo Pháp Luật TP HCM