2 mẫu màn hình thông minh mà Facebook cho ra mắt vào tuần tới có gì đặc biệt?

VietTimes – Hồi tháng 2 năm nay, đã có những thông tin về việc Facebook phát triển một cặp màn hình thông minh. Vào tháng 4, tin đồn lại rộ lên khi người ta tiết lộ tên gọi của sản phẩm là “Fiona” và “Aloha”. Việc ra mắt 2 sản phẩm sau đó đã bị trì hoãn vì bê bối Cambridge Analytica. Nhưng đầu tháng 10 tới đây bộ đôi sản phẩm này sẽ được Facebook giới thiệu trước công chúng.
Facebook sẽ giới thiệu 2 màn hình thông minh của hãng vào tuần tới
Facebook sẽ giới thiệu 2 màn hình thông minh của hãng vào tuần tới

Hai màn hình mà Facebook chế tạo có kích thước là 13 inch và 11 inch. Nó chắc chắn sẽ được ra mắt công chúng vào tuần tới. Tên mã của hai sản phẩm là "Portal". Dự kiến chiếc 15 inch có giá 400 USD, còn chiếc 13 inch là 300 USD.

Theo một nguồn tin từ nội bộ Facebook, màn hình thông minh sẽ có một camera góc rộng sử dụng AI để nhận ra những người mà nó nhìn thấy, dù họ có đi lướt qua căn phòng. Khi chủ sở hữu “Portal” muốn một số quyền riêng tư, camera sẽ bị chặn bởi màn trập trên thiết bị.

“Portal” sẽ được tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon, hỗ trợ người dùng xem tin tức, tìm kiếm các công thức nấu ăn, xem video YouTube và hiển thị lời bài hát trong khi phát nhạc. Một số nhân viên của Facebook đã thử nghiệm sản phẩm này tại nhà, cũng như mang đến một số cửa hàng để tiếp thị.

Có một câu hỏi lớn đặt ra là liệu công chúng có thấy an toàn với dữ liệu cá nhân của họ khi sử dụng màn hình thông minh của Facebook? Còn nhớ hồi năm 2014, khi Facebook mua lại công ty sản xuất kính thực tế ảo Oculus – công ty này cũng giúp HTC phát triển hai mẫu điện thoại Chacha và Salsa. Hai mẫu điện thoại này đều có nút chia sẻ Facebook phát sáng màu xanh khi người dùng có nội dung trên điện thoại có giá trị chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng cả HTC Chacha và HTC Salsa đều thất bại. Hy vong rằng “Portal” sẽ không theo bước chân của bộ đôi smartphone HTC.