140 thí sinh sẽ tham dự Ngày hội Lập trình Quốc tế Wecode 2017

VietTimes -- Theo quy định mới của BTC Quốc tế, các thí sinh sẽ được tham dự tại nước sở tại và gửi kết quả tham dự vòng Quốc tế. Tham dự Ngày hội có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ TP. Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ TP. Hà Nội.

Cuộc thi WeCode nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề. Ảnh minh hoạ: Nhật Cao.

Cuộc thi WeCode nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề. Ảnh minh hoạ: Nhật Cao.

Ngày hội lập trình Quốc tế WeCode (Digital Campus WeCode) là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Wecode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Ngày hội lập trình quốc tế WecCde 2017 sẽ diễn ra ngày 21/10/2017 tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia,  24 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hà Nội với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence). Tham dự Ngày hội có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ TP. Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ TP. Hà Nội.

Kể từ năm 2010 đến nay, DTT Eduspec - Học viện STEM, đơn vị độc quyền phối hợp tổ chức Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode 2017 tại Việt Nam. đã nhận ra tầm quan trọng của Giáo dục STEM và quyết định đưa chương trình về Việt Nam, trong đó có bộ môn STEM Khoa học máy tính (STEM Computer Science) – Chương trình đạo tạo chính thức cho học sinh tham dự Wecode hàng năm cho học sinh từ cấp Tiểu học. Trong những năm qua, DTT Eduspec - Học viện STEM  đã được đưa các chương trình giáo dục STEM vào hơn 100 trường học, đào tạo cho hơn 50.000 lượt học sinh tại các thành phố lớn.

Có 4 cấp độ để học sinh lựa chọn, bao gồm: Sơ cấp: 6-9 tuổi, Trung cấp: 10-12 tuổi, Cao cấp: 13-15 tuổi, Chuyên gia: 16-18 tuổi. Thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng chủ đề Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence).

Nhằm giúp học sinh các nước được dự thi thuận lợi nhất, năm 2017, Ban tổ chức đã quyết định cho phép thí sinh các nước đăng ký và dự thi tại nước sở tại. Bài thi của thí sinh sẽ được gửi dự thi qua hệ thống của BTC Quốc tế ngay sau khi thời gian thi kết thúc. Những bài dự thi đạt giải sẽ được công bố vào ngày 6/11/2017 và Lễ trao thưởng tại Malaysia sẽ được diễn ra vào ngày 2/12/2017.

Ban tổ chức Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode năm 2017 tại Việt Nam bao gồm Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Học viện STEM. Đơn vị hỗ trợ chuyên môn là Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

BTC tại Việt Nam sẽ chấm thi trước vòng Quốc gia ngay sau khi kết thúc thời gian thi và trao giải cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất. Những bài dự thi đạt giải Quốc gia sẽ là những bài đủ điều kiện để BTC tại Việt Nam gửi tham dự Wecode Quốc tế.

Năm 2015, lần đầu tiên đoàn Việt Nam tham gia WeCode quốc tế với tổng số học sinh chỉ vỏn vẹn 14 bạn. Lần đầu tiên dẫn dắt lứa học sinh vào một đấu trường với bộ môn hoàn toàn mới, các thày cô của Học viện STEM đã không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu những phương pháp tối ưu nhất để đào tạo cho các bạn học sinh. Đoàn Việt Nam đã giành một 1 Giải Vô địch Hạng cao cấp - Vũ Duy Hiếu, Trường THCS FPT, Hà Nội và 2 giải đồng đội hạng Sơ cấp & Trung cấp với chủ đề “An ninh mạng – Cyber Security”.

140 thí sinh sẽ tham dự Ngày hội Lập trình Quốc tế Wecode 2017 ảnh 1Bạn Vũ Duy Hiếu – Vô địch Wecode Quốc tế hạng Cao cấp năm 2015

Với niềm đam mê với bộ môn lập trình trò chơi và phim hoạt hình, tại Wecode 2016, đoàn Việt Nam đã tăng con số tham dự lên đến 37 bạn học sinh, tham gia tranh tài với chủ đề “Public Transportation - Giao thông công cộng”. Năm 2016 tiếp tục là một thành công với đoàn học sinh Việt Nam, khi giành thắng lợi lớn với 1 Giải Vô địch hạng Trung cấp – Bùi Trần Phương Anh – Trường TH Đoàn Thị Điểm và 15 giải khuyến khích hạng Sơ, Trung và Cao cấp