13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác

VietTimes -- Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa phong phú kết hợp truyền thống lâu đời từ nhiều thế kỷ trước và tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc ngày nay. Bởi vì vị trí độc đáo của họ trong cả lịch sử lẫn hiện tại, không có gì lạ khi cuộc sống Nhật Bản có nhiều nét độc đáo, khác lạ.

Những điều thú vị về xứ sở hoa anh đào dưới đây sẽ khiến nhiều người tự hỏi rằng phải chăng người Nhật đến từ hành tinh khác.

1. Tài xế đình công vì lợi ích của hành khách

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 1

Gần đây, những tài xế xe buýt ở thành phố Okayama, Nhật Bản đã đình công . Với tất cả các nước trên thế giới, tình huống tương tự như vậy sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho hành khách thường xuyên di chuyển, nhưng Nhật Bản thì không. Ở Okayama, xe buýt vẫn đang chạy các tuyến đường  mà hành khách không phải trả phí. Công ty mất tiền, nhưng hành khách lại rất vui.

2. Một nhân viên đang bảo vệ thang cuốn bị hỏng

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 2

Khi một chiếc thang máy trong một trung tâm thương mại ở thành phố Sapporo bị hỏng, ngay lập tức người ta đặt biển báo, rào chắn, thậm chí cắt cử một nhân viên đứng canh cả ngày để cảnh báo hành khách và kiểm soát tình hình. Không những thế, họ còn thông báo xin lỗi vì đã gây bất tiện cho khách hàng, đồng thời hứa sẽ sửa chữa ngay lập tức.

3. Xếp hàng trật tự chờ tàu

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 3

Mọi người bình tĩnh chờ xếp hàng ngay ngắn chờ chuyến tàu, mỗi hàng đều đứng đúng vị trí cửa lên của toa tàu. Mặc dù số lượng người đi rất đông nhưng không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu lộn xộn nào.

4. Bàn sưởi Kotatsu trong cả rạp chiếu phim

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 4

Gần đây, một rạp chiếu phim mới với chỗ ngồi cực kỳ thoải mái được mở tại thành phố Tokorozawa. Bạn dễ dàng cảm thấy tự nhiên như ở nhà vì tất cả các chỗ ngồi đều được trang bị bàn sưởi Kotatsu và các tấm chăn trùm lên để sưởi ấm.

5. Đội mèo lên đầu

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 5

Người Nhật dành tình cảm đặc biệt cho mèo.  Đó là lý do tại sao họ tạo ra một phụ kiện với nguyên một chú mèo giả nằm trên đầu, khiến cho mới nhìn ai cũng tưởng là con mèo thật.

6. Các mặt hàng có 2 mức giá

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 6

Một số cửa hàng Nhật Bản đặt 2 mức giá cho một mặt hàng. Thuế hàng hóa và dịch vụ hoặc thuế bán hàng thường được tự động thêm vào hàng hóa. Nhưng người Nhật, không giống như các quốc gia khác, thường để riêng rẽ giá tiền hàng hóa và thuế chứ không nhập chung lại thành một.

7. Kỳ vọng và thực tế tại Nhật Bản

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 7

Khi đặt món ăn hay bất kỳ đồ sản phẩm nào ở Nhật Bản, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được chính xác món ăn hoặc đồ uống tương tự như trên menu.

8. Ô dùng một lần

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 8

Ô dùng một lần rất phổ biến ở Nhật Bản. Chúng rất rẻ nên không cần phải lo lắng nếu chúng hỏng. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên người Nhật thường xuyên che ô. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đống ô dù bằng nhựa đã qua sử dụng  gần một trạm xe buýt hay tàu điện ngầm nào đó.

9. Cạnh tranh thân thiện

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 9

Khu nghỉ mát Kusatsu bị động đất tàn phá khiến cho số lượng du khách đến đây giảm mạnh. Khu nghỉ mát nhiệt đới Beppu đã tổ chức một chiến dịch vì lợi ích của đối thủ cạnh tranh - phát động một chiến dịch giúp đỡ, trưng slogan quảng cáo khuyến khích du khách đến ủng hộ đối thủ, "Thay vì Beppu, bạn nên đến Kusatsu ngay bây giờ”. Đồng thời họ bình luận trên website rằng một khi bên kia đã hồi phục được như trước kia, họ sẽ tiếp tục cạnh tranh lành mạnh.

10.  Dép tự động di chuyển về chỗ

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 10

Một khách sạn Nhật Bản đã bắt đầu  cung cấp cho khách dép có thể tự quay về ở một nơi được chỉ định khi bạn không sử dụng chúng. Mỗi dép được trang bị 2 bánh xe, một động cơ và cảm biến. Tính mới này được tạo ra bởi công ty Nissan.

11. Mẫu thực phẩm tại các nhà hàng Nhật Bản

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 11

Các nhà hàng Nhật Bản trưng bày các mẫu thực phẩm giả trông giống như thực phẩm được hiển thị trên thực đơn của họ. Thức ăn được đặt trong các cửa sổ của nhà hàng và trông rất thực tế đến mức bất cứ ai đi ngang qua đều xúc động nhìn vào chúng.

12. Hoa anh đào làm bằng LEGO

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 12

LEGOLAND ở Nhật Bản đã lập kỷ lục mới – họ đã xây dựng một cây hoa anh đào nở hoa. Phải mất hơn 800.000 chi tiết LEGO nhỏ để xây dựng biểu tượng của Nhật Bản.

13. Thiên nhiên lãng mạn

13 bức ảnh chứng minh Nhật Bản là một quốc gia đến từ hành tinh khác ảnh 13

Bạn đã bao giờ đến đất nước tuyệt vời này chưa? Nếu có, điều gì ở Nhật Bản khiến bạn ấn tượng nhất?

Theo Bright Side

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Nhớ buổi ban đầu thăm Mỹ ấy…

Nhớ buổi ban đầu thăm Mỹ ấy…

VietTimes – Chia sẻ niềm hân hoan với những hoạt động hiệu quả của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao trên đất Mỹ, không thể không nhớ lại những thời khắc khó khăn của buổi đầu gian nan hoạt động đối ngoại.