11 hạt sạn trong những bộ phim bom tấn không phải ai cũng biết (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này các "thánh soi" tiếp tục khám phá những tình tiết bất thường trong các "bom tấn" nổi tiếng đã được công chiếu.

6. The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Mọi chuyện xảy ra khi Gandalf tới thăm người bạn Bilbo trong một căn nhà tí hon. Theo kịch bản thì ông ta đụng vào một cây nến, Tuy nhiên trong phim, ông ấy đã đụng vào một chum đèn gắn trên trần nhà. Sự cố đáng yêu này không hề bị cắt mà vẫn được công chiếu bình thường.

7. The Lord of the Rings: The Two Towers

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là khoảnh khắc lá cờ bị tuột và tung bay. Tuy không nằm trong dự kiến trước đó nhưng cảnh này lại xuất hiện khá tự nhiên và thơ mộng. Cỏ vẻ đoàn làm phim đã chuẩn bị lá cờ không được tốt cho lắm và trời gió rất to. Mặc dù vậy, cảnh quay này vẫn được giữ lại như một phép ẩn dụ tuyệt đẹp.

8. The Princess Diaries

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhân vật chính Mia do nữ diễn viên Anne Hathaway thủ vai đã có một sự cố xảy ra. Khi cô vừa nói chuyện với bạn mình vừa leo lên bậc cầu thang thì vô tình vấp ngã. Một số người muốn giúp cô nhưng chính nữ diễn viên đã quyết định tiếp tục cảnh quay đó bằng cách cười ngượng ngùng trước sự vụng về của mình và tiếp tục trò chuyện như thường.

9. Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong một cảnh quay, nhân vật phản diện do Paul Freeman thủ vai chuẩn bị thực hiện một kế hoạch xấu xa thì có con ruồi đậu ngay trên mép của nam diễn viên này. Bất chấp sự cố này, ông ta vẫn diễn xuất như chưa có gì xảy ra. Sau đó đội ngũ sản xuất quyết định để cảnh có con ruồi đó lên công chiếu.

10. The Dark Knight

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đội ngũ sản xuất chỉ có một lần duy nhất để thực hiện vụ nổ bệnh viện. Cảnh quay diễn ra bình thường cho đến khi trục trặc xảy ra, công tắc kích nổ quả bom thất bại. May mắn thay trong khi người ta cố nhấn cho quả bom phát nổ thì nhân vật Heath Ledger vẫn giữ nguyên được trạng thái biểu cảm. Đó là một cảnh quay khiến bao người trong đoàn làm phim căng thẳng.

11. Midnight Cowboy

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Với bộ phim này, đoàn làm phim không được cấp phép quay trên đường phố New York nhưng đạo diễn vẫn bất chấp thực hiện bằng được bộ phim mà không thông báo với chính quyền. Vì vậy, trong phân cảnh Dustin Hoffman băng qua đường mà không nhìn đèn khi đang nói chuyện, một chiếc xe đã phải dừng lại đột ngột và bấm còi ra hiệu cho diễn viên. Sau đó nam diễn viên vẫn thực hiện cảnh quanh một cách hết sức tự nhiên như chưa có gì xảy ra.

Theo BrightSide