11 công dụng kỳ lạ của nước Coca-Cola

VietTimes -- Coca-Cola lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1886, 133 năm sau, Coke trở thành một thức uống yêu thích của mọi người trên toàn thế giới. Còn nếu bạn không thích uống Coke thì những công dụng ngoài lề tuyệt vời dưới đây cũng sẽ khiến bạn có thiện cảm với chúng hơn. 
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Thisinsider
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Thisinsider

1. Dọn dẹp nhà vệ sinh

Mức độ axit trong Coca-Cola khiến nó trở thành một trong những chất tẩy rửa gia dụng tốt nhất mà bạn không ngờ tới. Với bồn cầu cáu bẩn, bạn chỉ việc đổ Coca-Cola xung quanh thành, để ngâm qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ có một bệ sứ trắng không tì vết.

2.  Loại bỏ vết gỉ sắt

Xe không còn bóng loáng? Chẳng vấn đề gì. Bạn có thể mang lại diện mạo mới cho chiếc xe cũ chỉ với một lon Coke. Theo HuffPost, axit photphoric chứa trong Coca-Cola có thể ăn mòn gỉ sắt và có thể trả lại độ bóng cho xe.

3. Làm sạch các cực pin xe hơi

Việc tích tụ các axít ăn mòn trên các cực pin của xe hơi có thể ảnh hưởng đến việc khởi động xe. Tuy nhiên, nước Coca-Cola có thể loại bỏ các a xít ăn mòn tích tụ bám trên cực pin khá hiệu quả. Mở chai hoặc lon Coca-Cola, cẩn thận đổ chút vào các cực pin. Sau đó dùng bàn chải làm sạch các cực pin, rồi dùng nước ấm để làm sạch nước Coca-Cola còn bám lại.

4. Làm sạch mỡ bám trên xoong chảo

Đừng lãng phí thời gian quý báu để lau chà vết mỡ bẩn trên chảo. Một chút Coke có thể giúp bạn ngay lập tức loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu đó. Bạn chỉ cần ngâm các đĩa chứa dầu mỡ trong Coca-Cola trong 30 phút và xem dầu mỡ biến mất thế nào nhé!

5. Coca-Cola có thể giúp bạn loại bỏ sâu bệnh trong nhà

Coca-Cola thậm chí có thể giúp loại bỏ một số loại sâu bệnh phổ biến trong nhà hoặc sân của bạn. Đặt ra một bát Coke để thu hút sên và ốc, axit trong soda sẽ giết chúng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để loại bỏ những ổ kiến quanh nhà.

6. Đẩy nhanh quá trình phân hữu cơ phân hủy

Ngay cả Coke đã hết hạn sử dụng vẫn có thể hữu ích. Đổ một lon Coca có đường trên đống phân ủ mỗi tuần có thể giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy nhanh hơn rất nhiều. Độ chua và đường trong Coca sẽ giúp phân hủy vật liệu nhanh hơn.

7.  Loại bỏ vết máu bám trên quần áo

Làm sao bây giờ khi có ít máu dính trên quần áo yêu thích của bạn? Đừng lo, Coca Cola chính là giải pháp hữu hiệu, không tốn kém. Bằng cách pha trộn chất tẩy rửa thông thường với một ít Coke trong khi giặt, bạn đã có thể loại bỏ các vết máu một cách dễ dàng.

8. Coca-Cola có thể đánh bóng đồ trang sức cũ

Để làm sạch tất cả các đồ trang sức bạc bị hoen ố, hãy ngâm chúng vào Coca-Cola trong vài phút trước khi rửa. Coke sẽ giúp nới lỏng các vết bẩn từ bạc.

9. Coca-Cola có thể làm dịu cơn đau

Xoa Coca-Cola trên da ở vết côn trùng cắn như muỗi, ong sẽ giúp phá hủy nước bọt của côn trùng gây nên các phản ứng dị ứng, ngứa. Ngoài ra, tính axit trong Coca-Cola còn giúp phá hủy nọc độc và giảm cơn đau để lại trên da khi bạn bị ong chích.

10. Ướp thịt bằng Coca-Cola

Nếu bạn đang làm một món nướng, bạn có thể sử dụng một vài lon Coca. Độ chua và hương vị của Caca sẽ trở thành một chất làm mềm thịt hoàn hảo.

11.  Coca-Cola có thể giúp loại bỏ kẹo cao su

Nếu chẳng may kẹo cao su dính trên quần áo, giày dép hay tóc, Coca-Cola có thể dễ dàng giúp bạn loại bỏ. Bạn chỉ việc đổ một ít Coke lên trên kẹo cao su, để vài phút và nhẹ nhàng cạo hoặc gỡ nó ra.

Theo Thisinsider