10 tính năng tuyệt vời trên Galaxy Note 7

Màn hình luôn bật, viết ghi chú ngay trên màn hình standby, máy quét võng mạc... là những tính năng nỗi bật trên Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 có thể quét tròng đen của bạn bằng cách sử dụng camera phía trước chuyên dụng kết hợp với một cảm biến hồng ngoại đặc biệt.

Galaxy Note 7 có thể quét tròng đen của bạn bằng cách sử dụng camera phía trước chuyên dụng kết hợp với một cảm biến hồng ngoại đặc biệt.

1. Bút S Pen Stylus
Chắc chắn có rất loại bút cảm ứng mà người dùng iPhone có thể mua riêng và sử dụng với iPhone 6s Plus, nhưng chắc chắn không có nhà sản xuất bên thứ 3 nào có thể cung cấp những kinh nghiệm hay phần mềm tích hợp sâu vào hệ thống như Samsung đã làm được với bút S Pen trên Galaxy Note 7.

Trải nghiệm bút cảm ứng S Pen trên các dòng sản phẩm Note từ trước tới nay luôn luôn là tuyệt vời. Note 7 còn xuất sắc hơn nữa khi hợp nhất của tất cả các ứng dụng ghi chú khác nhau của Samsung trong một ứng dụng "Samsung Notes", tính năng Air Command được kích hoạt khi người dùng rút bút ra sử dụng, giúp tra từ (dịch thuật) và phóng đại các chức năng khác, khả năng chọn một video và dễ dàng chuyển đổi nó sang định dạng GIF và nhiều tiện ích khác nữa. Chính bản thân thiết kế bút stylus cũng được cải tiến với đầu bút có kích thước nhỏ hơn (0,7mm so với 1,6mm trên Note 5). Người dùng sẽ có cảm giác như đang sử dụng một chiếc bút bi thông thường.

2. Màn hình luôn bật (Always-On)
Một tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ không tìm thấy trên các iPhone là màn hình Always-On Display (AOD). Màn hình vẫn tắt như thông thường khi điện thoại được chuyển sang chế độ nghỉ, tuy nhiên nó vẫn hiển thị một số thông tin có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có thể hiển thị đồng hồ, lịch, các thông báo cụ thể...

10 tính năng tuyệt vời trên Galaxy Note 7 ảnh 1

3. Viết ghi chú ngay trên màn hình standby
Đây là một trong những tính năng được yêu thích trên Galaxy Note 7. Khi điện thoại đang ở chế độ chờ/ngủ (standby), bạn có thể sử dụng bút S Pen để ngay lập tức viết một bản ghi nhớ trên màn hình mà không cần mở điện thoại. Hình ảnh phía dưới mô tả khả năng trên nhưng đó chưa phải là tất cả. Bạn thậm chí có thể ghim một ghi chú lên màn AOD, ví dụ như ghi chú về danh sách mua sắm và sau đó ghim trên màn hình chờ always on của điện thoại. Khi đó, bạn thậm chí không cần phải đánh thức điện thoại lúc cầm nó đi loanh quanh trong siêu thị.

4. Màn hình hiển thị Super AMOLED
Trong khi iPhone 6s Plus (chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple tính đến nay)  vẫn chỉ trang bị màn hình hiển thị Retina HD Display thì Galaxy Note 7 có rất nhiều ưu thế. Ngoài tấm hình Super Amoled vốn nổi bật về độ tươi sáng và tương phản tuyệt vời, Samsung còn trang bị màn hình cong tràn viền tương tự người anh em Galaxy S7 Edge cho Note 7. Note 7 cũng được áp dụng công nghệ màn hình HDR với khả năng hiển thị khoảng rộng về màu sắc, ánh sáng và độ tương phản cao.
 
5. Độ phân giải 2K
Độ phân giải màn hình dường như là một lĩnh vực mà Apple đã bị các đối thủ bỏ rơi lại phía sau. iPhone 6s Plus cũng chỉ sở hữu một màn hình hiển thị Full HD (1080x1920 pixel), mật độ điểm ảnh 401ppi và công nghệ. Trong khi đó, màn hình quad HD của Samsung cung cấp một trải nghiệm quan sát rõ ràng và sắc nét hơn đối thủ Apple. 
 
6. Máy quét võng mạc
Apple có thể đã có công trong việc phổ biến tính năng máy quét dấu vân tay trên những chiếc điện thoại thông minh hiện nay, nhưng Samsung đã tiến đến cấp độ tiếp theo với máy quét nhận dạng mống mắt. Người dùng chỉ cần chớp chớp mắt, Galaxy Note 7 có thể quét tròng đen của bạn bằng cách sử dụng camera phía trước chuyên dụng kết hợp với một cảm biến hồng ngoại đặc biệt. Tính năng mới giúp tăng tính bảo mật cho điện thoại và có thể được sử dụng để mở khóa điện thoại, xác thực thanh toán di động, hoặc cấp quyền truy cập vào thư mục an toàn.

10 tính năng tuyệt vời trên Galaxy Note 7 ảnh 2

7. Thư mục an toàn (Folder Secure)
Đây là một tính năng mới tuyệt vời cho phép người dùng Note 7 lưu trữ các tập tin nhạy cảm trong một thư mục được mã hóa đặc biệt có kèm thêm một lớp an ninh bảo vệ. Bằng cách này bạn có thể mở khóa điện thoại của bạn và cho bạn bè hoặc người khác sử dụng điện thoại của bạn nhưng vẫn yên tâm là họ không thể truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm của bạn.

Thực tế, Folder Secure không chỉ là thư mục an toàn cho hình ảnh và mật khẩu. Bạn có thể đưa bất kỳ ứng dụng nào vào trong thư mục an toàn, và do đó ứng dụng cũng sẽ được bảo vệ. Ví dụ, bạn có thể đưa ứng dụng Gmail trên điện thoại vào thư mục an toàn để đảm bảo tính riêng tư cho những email công việc của bạn
 
8. Khả năng chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68
Galaxy Note7 là smartphone đầu tiên trong dòng Note được trang bị công nghệ IP 68 tương tự dòng Galaxy S. Ngay cả bút S-Pen cũng được trang bị công nghệ này. 
 
9. Khả năng lưu trữ mở rộng
Đây là thế mạnh chung của các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android so với iPhone là có khe cắm mở rộng để nâng cấp bộ nhớ trong lên đến 256GB. Trong khi iPhone vẫn tồn tại phiên bản dung lượng thấp nhất ở con số "đáng xấu hổ" là 16GB.
 
10. Tuổi thọ pin
Điều cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém là Note 7 được trang bị pin có dung lượng 3.500 mAh co hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và xác không dây. Điều này chắc chắn là xuất sắc hơn bất kỳ chiếc điện thoại iPhone nào. Pin iPhone 6s Plus cũng chỉ đạt 2.750 mAh mà còn không hề hỗ trợ công nghệ nhanh sạc.


Theo Xã hội thông tin