10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook

VietTimes -- Đối với hầu hết những tín đồ của công nghệ, những chiếc Macbook luôn là lựa chọn hàng đầu với thiết kế tinh tế, sang trọng và hiệu suất làm việc tuyệt vời. Tuy nhiên giá thành của một chiếc Macbook không hề rẻ chút nào. Đó chính là lý do bạn nên cân nhắc việc mua máy tính Windows thay vì Macbook qua 10 lý do dưới đây.

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Máy tính Windows rẻ hơn rất nhiều

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 1

Ảnh: Business Insider 

Chiếc Mac Mini với mức giá 500 USD là chiếc rẻ nhất bạn có thể mua. Tuy nhiên, chỉ cần dưới 300 USD bạn đã có thể mua được các máy tính Windows siêu cơ bản với các tác vụ cơ bản như chạy trình duyệt web.

Với laptop cũng vậy. Chiếc Macbook Air rẻ nhất đã có giá 1000 USD trong khi chỉ với 600 USD bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy tính xách tay có thể xử lý các công việc đơn giản.

Windows giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn Macbooks

Apple là công ty duy nhất sản xuất máy tính Mac do đó bạn sẽ có ít lựa chọn về thiết kế và các thông số kỹ thuật. Ít tùy chọn có thể giúp chọn máy tính dễ hơn nhưng đối với người có yêu cầu cải tiến, điều đó không phù hợp lắm vì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn về RAM hay bộ vi xử lý.

Ngoài ra những máy Mac được bán trên thị trường hoàn toàn phù hợp với các công việc như chỉnh sửa ảnh và video nhưng những máy tính Windows như thế này còn làm việc tốt hơn rất nhiều.

Các bộ phận trong máy tính Windows có thể dễ dàng chuyển đổi và tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 2

Ảnh: Business Insider 

Máy tính của Apple có ít khả năng tùy biến hơn so với máy tính cá nhân hay máy để bàn Windows. Với nhiều người, phần cứng ban đầu bên trong máy tính Apple hoạt động khá tốt nhưng rất khó để họ nâng cấp hoặc sửa chữa gì đó. Nhưng với máy tính Windows, bạn có thể tự do thiết kế theo những gì bạn nghĩ.

Máy tính Windows là lựa chọn tốt nhất cho video game

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 3

Ảnh: Business Insider 

Với những người muốn chơi game trên máy tính, bạn nên lựa chọn máy tính Windows. Chỉ có một số trò chơi nhỏ được cài sẵn trên máy Mac và chúng không được trang bị đồ họa cao cấp.

Hầu hết các máy tính xách tay Windows vẫn giữ nguyên các cổng kết nối thiết bị ngoại vi

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 4

Ảnh: Business Insider 

Các sản phẩm MacBook Pro mới nhất của Apple từ năm 2016 chỉ được trang bị cổng USB-C. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể sử dụng cổng HDMI hay SD để truyền ảnh và thiết bị ngoại vi thông thường khác như ổ cứng ngoài và bộ điều hợp USB-C. Việc sử dụng bộ điều hợp USB-C để kết nối các thiết bị ngoại.  Ví dụ như nếu bạn không may quên bộ điều hợp, bạn sẽ không thể sử dụng các thiết bị không tương thích với cổng USB-C hoặc nếu bạn làm mất, bạn sẽ phải mua một cái mới với một khoản chi phí phụ.

USB-C là sự cải tiến cho việc kết nối mọi thứ với máy tính của bạn. Giắc cắm và cổng USB-C hỗ trợ chuẩn ThunderBolt 3, có thể được sử dụng để sạc máy tính xách tay cũng như gắn vào màn hình và các phụ kiện khác trong một cổng thay vì phải cắm vào nhiều cổng. USB-C cũng giúp chuyển dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các phiên bản USB và Thunderbolt trước đó.

Máy tính Windows thường xuyên được cập nhật các thông số kỹ thuật mới

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc laptop gọn nhẹ, MacBook hoặc MacBook Air của Apple là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhưng ở đây vấn đề của MacBook là công suất thấp còn MacBook Air thì đã quá lỗi thời.

Những máy tính như Mac Pro đã không được cập nhật từ năm 2013 và so với những thông số kỹ thuật cũ đó, giá của nó là khá đắt. Trong khi đó, các máy tính Windows được cập nhật liên tục với các thông số kỹ thuật mới.

Microsoft Office Suite – phần mềm năng suất phổ biến nhất – hoạt động tốt hơn trên Windows so với trên Mac

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 5

Ảnh: Business Insider 

Bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft, bao gồm các ứng dụng như Word và Excel, vẫn được sử dụng tốt nhất trên máy tính Windows hơn máy Mac, với nhiều tính năng hơn và ổn định hơn.

Hệ điều hành Windows có nhiều tùy biến và cho phép điều chỉnh tốt hơn so với hệ điều hành MacOS

Nhìn chung, bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt tùy chỉnh ở hệ điều hành Windows hơn so với hệ điều hành MacOS của Apple (trước đây gọi là Mac OS X).

Giá cả khi sửa chữa máy tính Windows rẻ hơn nhiều

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 6

 Ảnh: Business Insider

Cho dù bạn mang máy Mac đến Apple Store hay cửa hàng sửa chữa Mac được chứng nhận, giá cả thường cao hơn rất nhiều so với việc sửa chữa máy tính Windows.

Máy tính Windows có bàn phím linh hoạt hơn MacBook Pro mới nhất

10 lý do giúp Windows PC đánh bại Apple Macbook ảnh 7

 Ảnh: Business Insider

Một số người dùng MacBook và MacBook Pro đã nói rằng bàn phím thiết kế kiểu cánh bướm của Apple gây khá nhiều phiền toái cho họ.

Khi có vấn đề với bàn phím của máy tính Windows, việc sửa chữa không phải là vấn đề lớn, chỉ cần đổi các phím bị hỏng hoặc làm sạch ở dưới các phím bằng cách sử dụng một lon khí nén. Với bàn phím Butterfly của Apple, do được thiết kế theo khối, nên bạn sẽ phải thay cả bàn phím chỉ vì một phím bị lỗi và chi phí có thể lên đến 700 USD. Do đó, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua MacBook hay máy tính Windows. 

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm