0h đêm nay, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa

VietTimes -- Đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức được dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly y tế. 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vui mừng khi Bệnh viện hết phong tỏa. Ảnh: Minh Thúy

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vui mừng khi Bệnh viện hết phong tỏa. Ảnh: Minh Thúy

Ngay khi Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, những tràng pháo tay vui mừng của các bác sĩ cũng như nhân viên y tế tại Bênh viện đã nổi lên.

Trong thời điểm Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ phong tỏa, GS. TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện - chia sẻ: Bệnh viện Bạch Mai hết phong tỏa mang 2 ý nghĩa lớn.

"Ý nghĩa đầu tiên là trong 14 ngày vừa rồi tất cả nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, hơn 3.200 người bệnh đều an toàn, không ai phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là điều thành công của Bệnh viện. Có thể nói chúng ta đã chiến thắng dịch bệnh. Không chỉ vậy, việc dỡ bỏ phong tỏa chính là tiền đề quan trọng để Bệnh viện quay lại hoạt động bình thường, khám, chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân." - ông Tuấn nói. 

0h đêm nay, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa ảnh 1

GS. TS. Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Ngay khi Bệnh viện Bạch Mai hết phong tỏa, những nụ cười đã quay trở lại trên khuôn mặt của từng bác sĩ, bệnh nhân cũng như người nhà chăm sóc bệnh nhân tại nơi đây. Rất nhiều người dân xung quanh Bệnh viện cũng đã đến tận nơi để chứng kiến thời điểm Bệnh viện được dỡ bỏ phong tỏa.

Trước đó, vào chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký quyết định kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai kể từ 0h ngày 12/4/2020, sau 14 ngày cách ly. 

Được biết, có khoảng 158 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai phải thực hiện cách ly tập trung từ ngày 19/3, ngay sau khi phát hiện 2 điều dưỡng (bệnh nhân 86 và 87) của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19. 

Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế và Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.