close Đăng nhập

Phó Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính “bắt lỗi” các dự án đầu tư công

VietTimes -- Ngày 21/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016 đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Tổ công tác.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tại phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã cập nhật kịp thời về tình hình giải ngân vốn đầu tư công theo tinh thần chủ động, đổi mới để tham mưu với lãnh đạo Chính phủ giải quyết một trong những nút thắt của nhiệm vụ phát triển kinh tế trong năm 2016 này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, giải ngân vốn đầu tư công đang thấp và đề nghị các bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ giao vốn để bảo đảm tạo việc làm và tăng trưởng của nền kinh tế.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, năm 2016 là năm đầu nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nên các cơ quan ở các cấp phải tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị, ảnh hưởng tới kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công.

Do đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ KH&ĐT nên so sánh với cùng kỳ của 5 năm trước để có đánh giá toàn diện hơn. Không loại trừ trường hợp có dự án đầu tư công kéo dài tiến độ, Phó Thủ tướng giao Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính “bắt lỗi” các dự án này do năng lực yếu kém và một số vấn đề chủ quan để xử lý, thu hồi vốn đầu tư làm gương cho chủ đầu tư của các dự án khác.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ rà soát, sửa đổi các văn bản hướng dẫn việc thực hiện đầu tư các dự án, đẩy mạnh việc giao vốn và kiểm soát chất lượng các dự án đầu tư công, bảo đảm phát huy giá trị của dự án đối với phát triển kinh tế-xã hội.

Đối với chương trình mục tiêu quốc gia, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng thẩm định các chương trình để Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính có kế hoạch giao vốn cụ thể để triển khai.

X.T

Kinh tế số

Vàng thế giới lao dốc, SJC giảm 1 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới lao dốc, SJC giảm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới sáng 29/8 giảm mạnh xuống 4.455 USD/ounce, trong khi giá vàng SJC trong nước giảm 1 triệu đồng/lượng so với sáng hôm trước. Dù vậy, SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 7,6 triệu đồng/lượng.

VPB vượt MA200, khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng

VPB vượt MA200, khối ngoại mua ròng hơn 100 tỷ đồng

VPB đang phát đi loạt tín hiệu tích cực sau thông tin được đưa vào rổ FTSE All Cap và FTSE All-World: Cổ phiếu tăng 6 phiên liên tiếp, vượt MA200 cùng thanh khoản gần 30 triệu đơn vị trong phiên 27/8, bên cạnh đà mua ròng hơn 100 tỷ đồng của khối ngoại.

BIM Land khởi công tòa tháp trước vịnh Prima Bay, đón vận hội mới của Quảng Ninh

BIM Land khởi công tòa tháp trước vịnh Prima Bay, đón vận hội mới của Quảng Ninh

Sáng 27/8, BIM Land tổ chức Lễ khởi công Tòa M thuộc dự án Prima Bay, chào mừng sự kiện tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Dự án tòa tháp đôi tại cửa ngõ Vịnh Hạ Long là minh chứng rõ nét cho cách BIM Land kiến tạo giá trị đầu tư cho bất động sản: kết hợp vị trí, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và khả năng vận hành trong một hệ sinh thái điểm đến đã hiện hữu.

Giá vàng SJC giảm 600.000 đồng/lượng

Giá vàng SJC giảm 600.000 đồng/lượng

Sáng 27/8, giá vàng miếng SJC tại SJC, DOJI và Bảo Tín Minh Châu cùng được niêm yết ở mức 147-150 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Chênh lệch giữa giá mua và bán duy trì ở mức 3 triệu đồng/lượng.