Zalo bổ sung tính năng tìm trợ giúp khẩn cấp trong bão lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Người dùng Zalo trong khu vực thiên tai bão lũ có thể có thể kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.
Tính năng tìm trợ giúp trên Zalo đã được triển khai cho người dùng ở 15 tỉnh thành
Tính năng tìm trợ giúp trên Zalo đã được triển khai cho người dùng ở 15 tỉnh thành

Zalo vừa bổ sung tính năng “SOS” cho phép người dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ có thể chia sẻ nhanh vị trí và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng. Khung cửa sổ của tính năng “SOS” sẽ nằm ngay phần giao diện cửa sổ Nhật lý Zalo.

Với tính năng “SOS”, người dân có thể tạo thông báo “Tôi cần sự giúp đỡ”, sau đó điền số điện thoại, vị trí và tình trạng của mình. Khi bạn bè và cộng đồng nhận được thông báo này, việc tìm kiếm sự trợ giúp sẽ dễ dàng hơn.

Theo thông tin từ Zalo thì hiện tại tính năng này đã được triển khai cho người dùng ở 15 tỉnh thành nằm trong diện chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum.

(ảnh minh họa: Zingnews)

(ảnh minh họa: Zingnews)

Nếu người dân đang ở trong tình trạng an toàn, họ cũng có thể lựa chọn bật thông báo “Tôi an toàn” trong Zalo.

Hiện cơn bão số 9 đã tiến sát vào bờ biển nước ta với cường độ rất mạnh, sức gió đạt cấp 14 giật cấp 17, di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng. Người dân một số khu vực dự báo nằm trong tâm bão đã được di chuyển đến nơi an toàn. Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào nước ta trong vòng 20 năm nay.