Ý tưởng smartphone Tesla siêu mạnh, đào được Marscoin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bản concept của Tesla Model P có nhiều nét tương đồng iPhone 12 nhưng kết nối được với mạng vệ tinh Starlink, điều khiển qua giao diện điện não, đào được Marscoin.

Đầu tháng 3, nhà thiết kế Antonio De Rosa, người nổi tiếng với các ý tưởng thiết kế sản phẩm của Apple giới thiệu video dài 50 giây về smartphone Tesla có tên Model P. Về ngoài hình, máy có nhiều nét tương đồng iPhone 12 . Màn hình tràn viền với thiết kế camera dạng đục lỗ. Khung máy được "rèn từ lửa", khả năng đàn hồi cao do được chế tác từ các hợp kim đặc biệt.

Video concept smartphone Tesla Model X với khả năng kết nối với giao diện điện não Neuralink, có thể khai thác tiền điện tử. Video: Antonio De Rosa.
Video concept smartphone Tesla Model X với khả năng kết nối với giao diện điện não Neuralink, có thể
khai thác tiền điện tử. Video:
Antonio De Rosa.

Điểm đáng chú ý nhất của Tesla Model P là máy có thể kết nối với não người thông qua giao diện Neuralink . Người dùng có thể ra lệnh cho máy bằng suy nghĩ, không cần phải thao tác bằng tay.

Mặt sau của thiết bị có bốn camera. Không rõ thông số chi tiết của từng ống kính nhưng Model P có thể chụp ảnh phơi sáng ban đêm chỉ với một cú chạm, chỉnh sửa độ sáng, chi tiết của tấm hình bằng AI.

Antonio De Rosa không nói đến thông số cụ thể nhưng Tesla Model P được trang bị cấu hình đủ mạng để khai thác được tiền điện tử Marscoin. Máy cũng có thể kết nối với Internet vệ tinh Starlink , tốc độ download/upload lên đến 210 Mb/giây. Ngoài ra smartphone này cũng kết nối được với xe điện Tesla, điều khiển từ xa thông qua hệ thống cảm biến. Pin sạc bằng năng lượng mặt trời.

Bản concept Tesla Model P nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. Nhiều người lên Twitter đặt câu hỏi liệu Elon Musk có thực sự muốn lấn sân sang mảng smartphone. Tuy nhiên tỷ phú gốc Nam Phi không đưa ra bình luận chính thức nào.

Theo VnExpress