Xuất hiện clip vụ sát hại cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Voronencov

Nhà xuất bản PBK - Ucraina cho đăng tải một clip nhận được từ nguồn trong cơ quan thi hành pháp luật, ghi lại thời điểm xảy ra vụ ám sát cựu Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Denis Voronencov.
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Denis Voronencov bị sát hại chiều qua tại trung tâm thành phố Kiev. Kẻ sát nhân chính là Pavel Parshov, công dân Ucraina, 28 tuổi, từng tham gia chiến dịch quân sự ở miền Đông. Tổng thống Poroshenco đã gọi vụ việc là “hành động khủng bố nhà nước” từ phía Nga.

Trong clip thấy rõ kẻ sát nhân theo sát mục tiêu của mình - cựu nghị sĩ Duma Quốc gia và nhân viên bảo vệ đi phía sau.

Sau đó, hắn bắn vào cựu nghị sĩ từ phía sau lưng và bắn vào bụng nhân viên bảo vệ. Sau đó, lợi dụng tình huống nhân viên bảo vệ không bắn trả được, hắn tiếp tục bắn vào Voronencov thêm vài phát và tìm cách chạy thoát. Tuy nhiên nhân viên bảo vệ đã bắn trả và làm bị thương kẻ sát nhân. Đó là vết thương dẫn đến cái chết của hắn. 

Hôm nay, cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Anton Gerashenco nói, kẻ sát nhân là người thành phố Sevastopol (trên bán đảo Crưm) là “mật vụ Nga”, từng phục vụ một năm trong hàng ngũ Cận vệ Quốc gia Ucraina. Theo thông tin của báo Người quan sát (Ucraina), Pavel Parshov,  trước đó đã bị truy nã do phạm các tội liên quan đến điều 205 và 209 Bộ Luật hình sự (các tội kinh doanh giả mạo, hợp pháp hóa lợi nhuận thu được bằng con đường bất chính).