Xe động cơ dầu sẽ dần bị thay thế bằng các dòng Hybrid cắm-sạc với động cơ xăng?

Dù đã dần thoái trào với những án phạt rõ ràng, bê bối khí thải của Volkswagen vẫn đang tạo ra những tác động lan truyền trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Điều này khiến các nhà sản xuất thận trọng hơn với các quy định của chính phủ các nước, khi ngày càng có nhiều chính sách giới hạn khí thải mới được áp dụng.
Xe động cơ dầu sẽ dần bị thay thế.
Xe động cơ dầu sẽ dần bị thay thế.

Tới nay, ngoài Châu Âu, các dòng xe dân dụng máy dầu có doanh số thường không cao bằng các phiên bản chạy xăng. Tại Mỹ, bê bối khí thải từ Volkswagen cũng khiến nhiều người tiêu dùng có xu hướng đắn đo khi mua xe mới với động cơ dầu. Điều này làm cho nhiều nhà sản xuất ô tô bớt mặn mà trong việc cung cấp nhóm sản phẩm này tại thị trường lớn nhất thế giới. 

Thậm chí, mới đây, trả lời phỏng vấn báo chí, Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Dieter Zetsche nhận định, tương lai của xe với động cơ dầu tại Châu Âu vẫn khá sáng sủa trong những năm tới, nhưng điều đó sẽ không diễn ra tương tự tại Mỹ. Vì vậy, về lâu dài bản thân thương hiệu sao ba cánh của nước Đức cũng không lạc quan về khả năng bán các dòng xe động cơ dầu tại thị trường này. 

Trong khi đó, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị BMW Ian Robertson cho rằng, nhóm người dùng xe ô tô với động cơ dầu hiện chỉ chiếm một lượng nhỏ tại thị trường Mỹ. Vì vậy cũng rất khó để có thể hình thành một trào lưu tiêu dùng, giúp doanh số các dòng xe này có thể tăng lên trong những năm tới. Đại diện của hai hãng xe sang cũng không giấu giếm việc đang cân nhắc thay thế các dòng xe với động cơ dầu bằng phiên bản Hybrid cắm-sạc với động cơ xăng trong thời gian tới - ít nhất là tại Mỹ.

Xe động cơ dầu sẽ dần bị thay thế bằng các dòng Hybrid cắm-sạc với động cơ xăng? ảnh 1

Thực tế, nhiều ý kiến phân tích cũng cho rằng, với xe sang - vốn là sở trường của BMW và Mercedes-Benz, khách hàng sẽ ít bị tác động hơn khi giá thành các dòng sản phẩm với động cơ đốt trong tăng lên chút ít do các khung chính sách khí thải. Tuy nhiên, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc họ sẽ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu xe động cơ dầu trong bối cảnh nhiều giải pháp hấp dẫn hơn - mà hệ truyền động Hybrid cắm-sạc là một ví dụ - đang dần trở nên phổ biến.

Theo HNMO

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Oto-xemay/864807/xe-dong-co-dau-se-dan-bi-thay-the-bang-cac-dong-hybrid-cam-sac-voi-dong-co-xang