Xe bán tải Cybertruck của Telsa vẫn nhận được gần 150.000 đơn đặt hàng bất chấp sự cố bể kính

VietTimes -- "Tesla đã nhận được 146.000 đơn đặt hàng dành cho xe bán tải chống đạn Cybertruck", CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk viết trên tweet vào hôm thứ Bảy, ngày 23/11.
Kính chống đạn của Cybertruck bị nứt ngay trên sân khấu sau hai cú ném thử độ bền. Ảnh: Reuters
Kính chống đạn của Cybertruck bị nứt ngay trên sân khấu sau hai cú ném thử độ bền. Ảnh: Reuters

Thông tin này được tỷ phú Elon Musk đưa ra chỉ hai ngày sau khi Tesla công bố Cybertruck, bất chấp sự cố bể kính ngay tại buổi biểu diễn sức mạnh của chiếc siêu xe.

Với thiết kế góc cạnh, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe bán tải hiện hành, Cybertruck khiến nhiều người liên tưởng đến những sản phẩm chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng. Đây cũng là nỗ lực mới nhất của Tesla trong tham vọng lấn sân sang thị trường xe điện do hãng xe nổi tiếng Ford đang thống trị.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

“Cho đến nay đã có 146.000 đơn đặt hàng Cybertruck, với 42% lựa chọn động cơ 2 thì, 41% động cơ 3 thì và 17% động cơ 1 pha", Elon Musk công bố trên Twitter. Cũng theo ông Musk, các đơn đặt hàng Cybertruck là “tự nhiên” và không cần đến bất cứ quảng cáo hay khuyến mại nào.

Ảnh: Washington Post
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk giới thiệu Cybertruck tại Hawthorne, California. Ảnh: Washington Post

Khi ra mắt, Cybertruck được Tesla nhấn mạnh đến phần thiết kế, sức mạnh và độ bền của xe là chính. Tuy nhiên, buổi ra mắt đã gặp một sự cố không mong muốn, ở 2 lần thử nghiệm đập kính, kính xe đều vỡ để lại điểm nhấn lớn trên mặt kính. Sự cố bể kính này cũng đã khiến cổ phiếu Tesla giảm 6,1% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, xuống còn 333,04 USD/cp.


Cybertruck sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2021 với giá 39.900 USD cho bản một động cơ, 49.900 USD cho bản 2 động cơ và 69.900 USD cho bản 3 động cơ (sẽ có mặt vào cuối năm 2022).

Theo Washington Post