Vụ hút mỡ bụng người mang thai: Thẩm mỹ viện thanh minh “có siêu âm nhưng không thấy túi thai“

VietTimes – Liên quan đến vụ việc hút mỡ bụng cho khách hàng đang mang thai 4 tuần, Thẩm mỹ viện Emcas đã nhanh chóng giải trình.
Thẩm mỹ viện Emcas, nơi hút mỡ bụng cho bệnh nhân đang thai 4 tuần tuổi
Thẩm mỹ viện Emcas, nơi hút mỡ bụng cho bệnh nhân đang thai 4 tuần tuổi

Theo Thẩm mỹ viện Emcas, bác sĩ Đinh Viết Hưng - người hợp tác chuyên môn với Bệnh viện - là bác sĩ điều trị và chỉ định siêu âm, xét nghiệm tiền phẫu.

Trước đó, bệnh nhân xác nhận với bác sĩ là không mang thai. Thẩm mỹ viện không xét nghiệm thai nhưng có siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung cho bệnh nhân. Kết quả siêu âm không thấy túi thai nên đã thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng cho bệnh nhân.

Thẩm mỹ viện Emcas cho rằng mình đã làm đúng theo quy định của Bệnh viện và hướng dẫn của Thông tư 49/2018 – BYT hướng dẫn hoạt động xét nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh.

Hiện Thẩm mỹ viện Emcas đã gởi báo cáo đến Sở Y tế và đợi kết luận của cơ quan chức năng.

Như VietTimes đã đưa tin, nạn nhân trong vụ việc này là bà Đ.T.N.A. (28 tuổi, ở Hà Nội). Cuối tháng 9, bà A. vào TP.HCM hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Sophie International (Tân Định, quận 1). Vì không đủ trang thiết bị hiện đại, Thẩm mỹ viện Sophie International đã đưa chị A. sang Thẩm mỹ viện Emcas làm thủ thuật hút mỡ bụng.

Một tháng sau khi hút mỡ bụng, nữ bệnh nhân phát hiện mình mang thai 8 tuần. Như vậy, vào thời điểm hút mỡ bụng, chị A. đã mang thai hơn 4 tuần.

Đại diện phát ngôn Sở Y tế TP.HCM – bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - cho biết Sở đã tiếp nhận thông tin và đang vào cuộc làm rõ vụ việc.

Trong vòng từ nửa cuối tháng 10 đến nay đã có liên tiếp các ca tai biến do làm đẹp xảy ra trên địa bàn TP.HCM. Trước tình trạng này, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM  đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm khắc chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân.