Vụ Formosa, ai vi phạm cũng bị xử lý

VietTimes -- Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 1/8, tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 1, TP.HCM. “Hiện nay đã chỉ đạo kiểm điểm ở địa phương, bộ ngành với tinh thần bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý” - Chủ tịch nước khẳng định.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước đó, cử tri đã chất vấn về việc ông Võ Kim Cự - nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh trả lời báo chí rằng việc cấp phép cho Formosa hoạt động tới 70 năm không phải trách nhiệm của riêng ông mà của tập thể nhiều bộ ngành, cả chính phủ cũng đồng ý. 

Trả lời cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, sẽ yêu cầu nhà đầu tư Formosa thực hiện nghiêm túc các cam kết về môi trường. Đồng thời tăng cường kiểm tra, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm. Đối với các các tổ chức cá nhân trong nước có liên quan cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Chủ tịch nước khẳng định: “Nhưng cụ thể là ai phải chờ kết luận, trong một thời gian ngắn nữa thôi. Hiện nay đã chỉ đạo kiểm điểm ở địa phương, bộ ngành với tinh thần bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý”.

Hiện, việc xem xét trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan trong vụ Formosa vẫn đang tiếp tục.