Vụ 6 chai Dr Thanh có ruồi, cặn: báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa sẽ làm văn bản báo cáo đầy đủ về vụ việc gửi UBND tỉnh Khánh Hòa để xin ý kiến chỉ đạo bởi “đây là vụ việc quá lớn”.
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng
Ông Nguyễn Tiến Sâm (bìa trái) làm việc tại quán Hữu Nghị về việc sáu chai Dr Thanh kém chất lượng

Ngày 9-3, bà Nguyễn Thị Trang - chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa - cho biết sáng cùng ngày, thường trực hội đã mời một số cơ quan chức năng họp bàn giải quyết vụ sáu chai trà Dr Thanh không đảm bảo chất lượng phát hiện tại TP Cam Ranh.

Bà Trang cho biết, kết thúc cuộc họp, các bên thống nhất Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa sẽ làm văn bản báo cáo đầy đủ về vụ việc gởi UBND tỉnh Khánh Hòa để xin ý kiến chỉ đạo bởi “đây là vụ việc quá lớn”.

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị Phòng kinh tế TP Cam Ranh tư vấn, hướng dẫn để ông Nguyễn Ngọc Anh - chủ nhà hàng Hữu Nghị, người đang giữ sáu chai trà Dr Thanh nêu trên - viết lại đơn khiếu nại cho đúng với các quy định pháp luật; đồng thời đề nghị ông Anh bảo quản tốt, không bàn giao sáu chai nước trên cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trước khi UBND tỉnh Khánh Hòa có ý kiến chỉ đạo đơn vị chính thức tiếp nhận.

Cũng theo ông Anh, tối 8-3, một facebooker có nick là V.N., nhắn tin với ông ra giá mua mỗi chai trà Dr Thanh của ông Anh với giá 60 triệu đồng, sau đó nâng lên 75 triệu đồng.

“6 chai của em là 450 triệu đồng, THP không bồi thường em với giá đó đâu, em nghĩ kỹ đi” - facebooker V.N. đề nghị.

Ông Anh đề nghị cho số điện thoại để liên lạc thì facebooker V.N. nói chỉ cần nhắn tin, cho số tài khoản để chuyển tiền là được.

Khi ông Anh nói rằng việc mua bán phải có biên bản và chứng kiến của công an, thì facebooker nêu trên nói “không cần phải phức tạp vậy đâu”, “nếu em cần cam kết thì anh sẽ gởi ra cho em, trong đó Công an B.D. ký cho em”.

Sáng 9-3, ông Anh thử liên lạc lại trên facebook với V.N. thì không liên lạc được nữa.

Theo Tuổi trẻ