VTC Intecom triển khai Microsoft Azure

VTC Intecom vừa hợp tác với Microsoft triển khai thành công Microsoft Azure, góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai dịch vụ đám mây cho khách hàng của doanh nghiệp này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhằm đáp ứng hiệu quả yêu cầu dịch vụ và mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng trên diện rộng, VTC Intecom triển khai điện toán đám mây ngay từ khi thành lập song song với các giải pháp CNTT truyền thống, đồng thời tự xây dựng và triển khai các ứng dụng đám mây. Việc tự nghiên cứu và triển khai giải pháp đám mây giúp VTC Intecom tối ưu được về vận hành, chi phí, nhân sự,... đặc biệt là khi triển khai dịch vụ nội địa.

Tuy nắm ưu thế khi triển khai hạ tầng cơ sở và đám mây cho khách hàng tại Việt Nam nhưng VTC Intecom vẫn gặp thách thức khi mở rộng thị trường ra nước ngoài, cụ thể là lựa chọn Trung tâm cơ sở dữ liệu, thuê bao đường truyền khi lắp đặt hạ tầng máy chủ và chi phí nhân sự đắt đỏ để lắp đặt, vận hành cho thị trường ngoài nước. Bài toán này không chỉ cần lời giải về kinh phí ngắn hạn mà còn cần đáp án kinh doanh, chỉ số lợi nhuận khi mở rộng ra thị trường quốc tế.

Để xử lý được bài toán về chi phí khi triển khai các dịch vụ tại nước ngoài, VTC Intecom lựa chọn sử dụng nền tảng Microsoft Azure. Sự tùy biến linh hoạt và dễ dàng để có thể tăng hoặc giảm dịch vụ theo nhu cầu thực tế cao điểm và thấp điểm là một điểm cộng cho bản thân Microsoft Azure. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể xử lý được các vấn đề nan giải về chi phí đầu tư để có một hạ tầng lý tưởng theo kỳ vọng.

Thực tế, đầu tư máy chủ tại nước ngoài và thuê đường truyền là bài toán lớn nhất với mọi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Game và thương mại điện tử. Microsoft Azure với Trung tâm dữ liệu có mặt tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu đã xử lý triệt để thách thức này của VTC Intecom. Ước tính, triển khai Microsoft Azure sẽ giúp tiết kiệm hơn 60% chi phí đầu tư và vận hành so với đầu tư hạ tầng truyền thống.

VTC Intecom lựa chọn Microsoft Azure cũng vì Azure đạt những tiêu chí về bảo mật cấp doanh nghiệp toàn cầu. Các chứng nhận ISO/ IEC 27001: 2005 (tiêu chuẩn an ninh thông tin quốc tế) xác thực rằng Microsoft đã thực hiện kiểm soát an ninh thông tin theo quy chuẩn quốc tế, bao gồm hướng dẫn và nguyên tắc chung để bắt đầu, thực hiện, duy trì và cải thiện quản lý an ninh thông tin trong một tổ chức.

Theo VnMedia