Volvo ngày càng tập trung vào Trung Quốc

Volvo vừa thông báo chuyển trọng tâm ra khỏi châu Âu và mở rộng đáng kể hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hãng cho biết hoạt động sản xuất mẫu sedan hạng sang S90 sẽ được di chuyển từ Thụy Điển đến nhà máy của công ty ở Đại Khánh, Trung Quốc và xuất khẩu trên toàn cầu.

Ngoài ra, một cơ sở ở Thành Đô cũng phát triển các dòng xe 60-series song song với nhà máy đặt tại Gothenburg, Thụy Điển. Trong khi đó, cá dòng xe nhỏ 40-series trong tương lai dự kiến được đưa lên dây chuyền sản xuất tại một nhà máy ở Lộ Kiều, cách Thượng Hải 350km về phía Nam.

Công ty cho hay, việc mở rộng công suất tại Trung Quốc nằm trong kế hoạch ghi dấu ấn trên toàn thế giới. Hãng cũng đang cho xây dựng một nhà máy khác ở Nam Carolina, Mỹ.

Nhà sản xuất chưa tiết lộ số lượng xe ôtô được sản xuất ở Trung Quốc mỗi năm. Trả lời Autonews, hãng cũng giấu kín khả năng dây chuyền sản xuất V90 có được di chuyển sang thị trường ôtô lớn nhất thế giới hay không. Tuy nhiên, bên cạnh việc sản xuất các xe Volvo tại Trung Quốc, nhà máy sắp tới của hãng còn có nhiệm vụ phát triển một loạt mẫu xe mới thuộc thương hiệu Geely, Lynk & Co.

Hãng xe Thụy Điển được tập đoàn Geely của Trung Quốc mua lại từ Ford vào năm 2010 với chi phí 1,8 tỷ USD. Mục  tiêu của Volvo là phục vụ xuất khẩu toàn cầu, đồng thời tiếp cận khách hàng tại Trung Quốc một cách nhanh hơn. Trước đó, vào năm 2015, Volvo cũng đã bắt đầu bán các xe sedan S60 “made in China” cho khách hàng Mỹ.

Với lượng tiêu thụ 2 triệu xe mỗi năm, Trung Quốc được đánh giá là một trong những thị trường xe sang lớn nhất thế giới. Hiện tại, đây cũng là thị trường có mức tăng trưởng nhanh nhất của Volvo với mức tăng 10% trong 8 tháng đầu năm nay.

Theo otoxemay