Volvo V90 Cross Country - Xe cao cấp thách thức mọi địa hình

Volvo đã hoàn thiện dòng xe 90 Series với phiên bản V90 Cross Country, một phiên bản mạnh mẽ với phong cách cơ thể estate tiếp nối S90, V90 và XC90 SUV.
Điểm nhấn của Volvo V90 Cross Country nằm ở hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chiều cao gầm tăng lên 218 mm và khung gầm tối ưu hóa để phù hợp với mọi loại thời tiết cũng như địa hình
Điểm nhấn của Volvo V90 Cross Country nằm ở hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chiều cao gầm tăng lên 218 mm và khung gầm tối ưu hóa để phù hợp với mọi loại thời tiết cũng như địa hình

Hãng Volvo đã hoàn thành dòng xe 90-Series hoàn toàn mới của mình với tân binh V90 Cross Country. Trên thực tế, Volvo V90 Cross Country là mẫu xe station wagon mang kiểu dáng rắn rỏi hơn. Trước đó, hãng Volvo đã trình làng một loạt thành viên của dòng 90-Series hoàn toàn mới như S90, V90 và XC90.

Theo hãng xe Thụy Điển, V90 Cross Country là mẫu xe quan trọng trong dòng sản phẩm của Volvo. Đây là mẫu xe dành cho những khách hàng có phong cách sống trải nghiệm. Nói cách khác, khách mua Volvo V90 Cross Country là những người thỉnh thoảng sẽ đi off-road.

"Volvo V90 Cross Country không chỉ mang thiết kế thanh lịch của V90 mà còn an toàn, tiện nghi, có khả năng vận hành ấn tượng, thậm chí đi off-road", hãng xe Thụy Điển khẳng định.

Volvo V90 Cross Country được phát triển và thử nghiệm ngay tại quê nhà Thụy Điển vốn có mùa đông rất khắc nghiệt. 77% địa hình của Thụy Điển là rừng và hồ nước, rất lý tưởng để thử nghiệm khả năng vận hành của một mẫu xe "đa-zi-năng" như Volvo V90 Cross Country.

"Với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chiều cao gầm tăng lên 218 mm và khung gầm tối ưu hóa để phù hợp với mọi loại thời tiết cũng như địa hình, Volvo V90 Cross Country đưa dòng xe station wagon V90 lên một tầm cao mới đồng thời bổ sung thêm trái tim của một nhà khám phá", ông Peter Mertens, phó chủ tịch Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Volvo, phát biểu

Không chỉ là mẫu xe có thể chạy trên mọi địa hình, Volvo V90 Cross Country còn có nội thất sang trọng với hàng loạt công nghệ kết nối và giải trí tương tự S90 cũng như V90. Trong đó, có cả hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins cao cấp.

Hiện hãng Volvo chưa nói rõ những điểm khác biệt về trang biệt bị giữa V90 Cross Country và V90 thông thường. Nếu không khác biệt, Volvo V90 Cross Country cũng sẽ có những tính năng như hệ thống lái bán tự động Pilot Assist, màn hình cảm ứng 9 inch, định vị vệ tinh và màn hình màu TFT 12,3 inch trên cụm đồng hồ.

Thông tin về hệ dẫn động của Volvo V90 Cross Country cũng chưa được công bố. Dự đoán, mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ D4, D5, T5 và T6 giống V90 thông thường. Các động cơ này có công suất tối đa dao động từ 190 - 320 mã lực.

Theo kế hoạch, hãng Volvo sẽ bắt đầu sản xuất V90 Cross Country tại nhà máy Torslanda ở Thụy Điển vào mùa thu năm nay. Hiện giá bán của Volvo V90 Cross Country vẫn chưa được công bố.

Theo Tri thức trẻ