Volkswagen tham vọng dẫn đầu thị trường dòng xe điện

Tập đoàn sản xuất xe hơi của Đức Volkswagen đã công bố mục tiêu trở thành nhà sản xuất dẫn đầu thế giới trong việc phát triển dòng xe chạy bằng điện trước năm 2025.
Hãng Volkswagen đặt mục tiêu dẫn đầu về dòng xe chạy điện. (Ảnh: Reuters)
Hãng Volkswagen đặt mục tiêu dẫn đầu về dòng xe chạy điện. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hãng này đang hướng sự tập trung vào sản xuất các dòng xe chạy bằng năng lượng sạch sau vụ bê bối gian lận khí thải.

Trình bày về các kế hoạch tương lai, Giám đốc Thương hiệu hãng này, ông Herbert Diess tuyên bố, hãng đang lên kế hoạch bán 1 triệu chiếc xe điện mỗi năm trong 10 năm tới và đây sẽ là một trong những chiến lược trọng tâm của Volkswagen.

Ông Herbert Diess cũng cho biết, ngành công nghiệp ô tô sẽ trải qua nhiều sự thay đổi mang tính cơ bản trong 10 năm tới và hãng xe của Đức muốn đẩy mạnh sự phát triển của dòng xe điện trên thị trường thế giới.

Vụ bê bối gian lận khí thải hồi năm ngoái đã ảnh hưởng rất lớn tới thương hiện cũng như lòng tin của khách hàng đối với hãng xe Volkswagen. Do đó, theo ông Herbert Diess, trong các kế hoạch tương lai, Volkswagen sẽ trở thành một thương hiệu thân thiện với người dùng, đồng thời hãng sẽ tập trung chinh phục thị trường Bắc Mỹ.

Theo VTV