VNPT và VNPost cung cấp 174.000 đầu thu DVB-T2 cho các hộ nghèo, cận nghèo

VietTimes -- Để đẩy nhanh dự án “Hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, VNPT Technology và VnPost trực tiếp cung cấp và lắp đặt đầu thu DVB-T2 cho 6 tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Đồng Nai, Đồng tháp, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận với số lượng 174.000 đầu thu.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tháng 6/2017 VNPT Technology chính thức ký hợp đồng cung cấp 2 gói thầu thuộc dự án “Hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều tại 15 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang”. Đây là những tỉnh bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Theo đó, VNPT Technology và VnPost sẽ trực tiếp cung cấp và lắp đặt đầu thu DVB-T2 cho 6 tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Đồng Nai, Đồng tháp, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Thuận với số lượng 174.000 đầu thu.

Cho đến thời điểm ngày 03/7/2017, sau 3 tuần kể từ khi ký hợp đồng, VNPT Technology đã hoàn tất chuyển giao 100% thiết bị tới cơ sở bưu điện thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Thuận. VnPost cũng đã triển khai lắp đặt khoảng 70% các gia đình thuộc diện dự án tại các địa phương này.

Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai như đến nhiều lần song không gặp được gia đình, một số địa phương chưa thống nhất được thời gian triển khai cụ thể… khiến đội triển khai lắp đặt khá vất vả vì mất nhiều thời gian đi lại, di chuyển. Tuy nhiên, với nỗ lực và kinh nghiệm triển khai trước đó, dự kiến việc cung cấp thiết bị cho các hộ thuộc diện được hỗ trợ sẽ hoàn thành trước ngày 15/7/2017.

Trong nhiều năm qua, ngoài cung cấp sản phẩm đầu thu DVB -T2 chất lượng cho các dự án truyền hình số mặt đất của chính phủ, VNPT Technology – đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp, bưu chính viễn thông và CNTT còn cung cấp hàng trăm ngàn sản phẩm đầu thu ra thị trường. Nhiều sản phẩm khác của VNPT Technology như Set top box, smart box, modem wifi, modem internet đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước và có những sản phẩm đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.