VNPT, MobiFone, FPT, VTC và SCTV sẽ góp mặt tại CommunicAsia 2017

VietTimes -- CommunicAsia 2017 là sự kiện CNTT&TT quan trọng với quy mô lớn nhất khu vực châu Á, sẽ khai mạc tại Singapore vào ngày 23/5 tới. Việt Nam tiếp tục tham dự với những sản phẩm dịch vụ nổi bật từ các doanh nghiệp VNPT, MobiFone, FPT, VTC và SCTV.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thăm gian hàng của đoàn Việt Nam tại CommunicAsia 2016.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thăm gian hàng của đoàn Việt Nam tại CommunicAsia 2016.
Với trên 1.000 doanh nghiệp và 17 khu trưng bày của các quốc gia có nền công nghiệp CNTT – viễn thông tiên tiến, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Marina Bay Sands (Singapore), sự kiện CommunicAsia 2017 sẽ cập nhật các sản phẩm, giải pháp CNTT&TT mới nhất, giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp và công nghệ thông minh cho các thành phố và doanh nghiệp.

Với chủ đề “Kết nối Tương lai ngay từ hôm nay ”, sự kiện tập trung vào xu thế Big Data, iCloud, IoT, Smart Cities và Cybersecurity. Hội nghị, hội thảo chuyên ngànhcủa CommunicAsia 2017 sẽ giải quyết các xu hướng và các vấn đề tác động của kỹ thuật số toàn cầu. Hội thảo bao gồm các nội dung: IoT, Digital Enterprise, Security of Things and Smart Cities. Song song với CommunicAsia2017, BroadcastAsia2017, EnterpriseIT2017 và SatComm2017 sẽ  trình diễn công nghệ  mới về phát thanh truyền hình, vệ tinh…

Mang đến CommunicAsia 2017 các thương hiệu lớn trong lĩnh vực CNTT&TT, gồm VNPT, Mobifone, FPT, VTC và SCTV, khu trưng bày quốc gia Việt Nam (Vietnam Pavilion) do Bộ TT&TT phối hợp với Hội Tin học Việt Nam (VAIP) tổ chức, sẽ giới thiệu đến khách tham quan các sản phẩm, giải pháp thông minh vượt trội.

Tập đoàn VNPT và các công ty thành viên, với khu trưng bày riêng chú trọng đến các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp “Made in Việt Nam”, tiêu biểu như: smart city, smart agriculture, smart car, smart logistics, các ứng dụng IOT, các giải pháp cho y tế, chính phủ điện tử và hóa đơn điện tử. Ngoài ra, VNPT Technology, đơn vị thành viên của Tập đoàn, sẽ giới thiệu giải pháp IoT và demo các ứng dụng IoT đã triển khai ở Việt Nam.

MobiFone sẽ mang tới chuỗi các giải pháp và dịch vụ mới như: MobiFone Next, đồng hồ thông minh TIO, dịch vụ Disney, Roaming Quốc tế, Thoại quốc tế, Witalk, dịch vụ mSale, Smart Building và Big Data.

Đã đứng chân tại Singapore, FPT tham gia CommunicAsia năm nay với các giải pháp FPT.AI là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (technology platform) dành cho các lập trình viên và các nhà phát triển ứng dụng. FPT. Hiện FPT.AI đã được dùng để nghiên cứu triển khai các giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước như  robot tư vấn bán hàng tự động qua facebook; hệ thống trả lời email tự động; hệ thống điểm tin tự động. …

Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đóng góp các giải pháp về dịch vụ truyền hình, thanh toán điện tử và thương mại điện tử. Với các sản phẩm nổi bật như: ví điện tử,- cổng thanh toán điện tử VTC Pay; giới thiệu dịch vụ thương mại điện tử VTC365; Kênh truyền hình iTV, bộ thu thông minh VTC Hybrid S1 cùng dịch vụ phát thanh truyền hình dành cho người Việt tại nước ngoài với 10 kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTC1, VTC10, VTC16, HTV9, HANOI1, TTXVN và 4 kênh phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV5.

Công ty TNHH truyền hình cáp Sài Gòn Tourist (SCTV) tham gia Vietnam Pavilion  giới thiệu các dịch vụ truyền hình bao gồm: truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, Internet tốc độ cao công nghệ tiên tiến nhất Docsic 3.0, VoIP, VoD, VoD/OTT, IPTV và các nội dung truyền hình phong phú, đa dạng mang đậm bản sắc Việt Nam.

Triển lãm và Hội nghị CommunicAsia 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 23/5/2017 với sự tham gia của Bộ trưởng và lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực CNTT&TT các nước khu vực châu Á và thế giới. Các Bộ trưởng và lãnh đạo cấp cao cũng sẽ tham dự Diễn đàn Bộ trưởng về công nghệ thông tin và truyền thông với chủ đề “Thúc đẩy nền kinh tế số - Advancing the Digital Economy”. Theo kế hoạch, đoàn Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm làm trưởng đoàn tham dự.

 Trong thời gian tham gia CommunicAsia2017, đoàn Việt Nam cũng sẽ thăm và làm việc với Tổng Cục doanh nghiệp quốc tế Singapore và các doanh nghiệp viễn thông, CNTT Singapore để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thăm và tiếp xúc với các doanh nghiệp hàng đầu như Facebook, Apple,... 

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng sẽ tham gia các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại với nhiều đoàn doanh nghiệp của các nước tham dự Triển lãm như EU, Canada, Israel, Pháp, Ấn Độ…