VNPT đồng hành phát triển hệ thống giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chính thức khai trương Hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chính thức khai trương Hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ.

16 năm trước, đúng ngày 10/1/2006 Thủ tướng Chính phủ chính thức nhấn nút khai trương hoạt động của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trên không gian mạng toàn cầu để thế giới từng giờ, từng phút biết đến Chính phủ Việt Nam làm gì và làm như thế nào trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân và đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Trong chặng đường đó, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã có một số lần đổi mới giao diện và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống quản trị nội dung theo hướng ngày càng hiện đại.

Để bắt nhịp cùng xu thế công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp, Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ đã phối hợp với các đơn vị nhanh chóng nghiên cứu, ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới hiện đại để xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ đa nền tảng, đa phương tiện, hội tụ; đổi mới giao diện theo hướng thân thiện, tiện dụng, hiện đại, hấp dẫn với đông đảo độc giả.

Từ năm 2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã vinh dự được Chính phủ tin tưởng giao trọng trách phát triển hệ thống Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Năm 2021, VNPT tiếp tục được đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ trong quá trình phát triển hệ thống Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Hệ thống giao diện mới của Cổng thông tin điện tử chính phủ và báo điện tử chính phủ chính thức đi vào hoạt động sẽ là nhịp cầu trực tuyến gắn bó mật thiết giữa Chính phủ với nhân dân. Đây là mảnh ghép quan trọng nhất giúp Văn phòng Chính phủ hình thành hệ sinh thái số đa nền tảng, góp phần tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hiện thực hóa khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng trong tương lai không xa.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm tặng hoa đơn vị tài trợ bản quyền phần mềm và công nghệ.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm tặng hoa đơn vị tài trợ bản quyền phần mềm và công nghệ.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tại địa chỉ https://chinhphu.vn với các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc; Báo điện tử Chính phủ (https://baochinhphu.vn) cũng với ba ngôn ngữ trên; hệ thống truyền thông đa phương tiện (media.chinhphu.vn); và các trang thành phần do Cổng quản lý, vận hành. Tòa soạn hội tụ Báo điện tử Chính phủ (www.baochinhphu.vn) với các phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, xây dựng bằng công nghệ hiện đại, quy trình tác nghiệp tiên tiến, đang được sử dụng cho nhiều toàn soạn báo lớn tại Việt Nam. Phần mềm được tích hợp, hội tụ cả về công nghệ, quy trình quản lý, tác nghiệp, dữ liệu và con người, đáp ứng được yêu cầu của Cổng TTĐT chính phủ, báo điện tử chính phủ, đồng thời khắc phục được các hạn chế, bất cập của hệ thống Báo điện tử chính phủ và các trang thành phần trước đó.

Hiện đại - Chuyên nghiệp - Bản sắc - Trách nhiệm - Hiệu quả chính là phương châm, là tôn chỉ mục đích của Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ trong giai đoạn mới để không chỉ chuyển tải kịp thời đến nhân dân, độc giả ở nước ngoài những hoạt động của Chính phủ, bộ máy hành chính của đất nước mà còn là cầu nối của Chính phủ với người dân, doanh nghiệp, tiếp thu những ý kiến phản biện, tư vấn, góp ý, động viên của nhân dân và bạn bè quốc tế.