Người dân phản ánh, kiến nghị đến Chính phủ qua đường dây nóng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã công bố và vận hành đường dây nóng trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19.
Giao diện trang web Đường dây nóng trực tuyến.
Giao diện trang web Đường dây nóng trực tuyến.

Các kênh liên hệ trực tuyến của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị kịp thời chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đề nghị người dân gặp khó khăn, vướng mắc về các vấn đề phát sinh trong quá trình tiếp cận và thụ hưởng chính sách hỗ trợ có thể gửi phản ánh, kiến nghị qua 3 hình thức trực tuyến sau.

Thứ nhất, người dân có thể gửi email tới địa chỉ thongtinchinhphu@chinhphu.vn.

Thứ hai, người dân nhắn tin qua fanpage chính thức của Thông tin Chính phủ trên Facebook tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinchinhphu.

Thứ ba, người dân điền và gửi thông tin theo mẫu tại địa chỉ hotro.chinhphu.vn.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ lưu ý, nội dung kiến nghị, số điện thoại và địa chỉ nơi cư trú của công dân phải được nêu rõ ràng và cụ thể. Cùng với đó, Chính phủ khuyến khích công dân phản ánh, kiến nghị giúp những người không thể thực hiện các hình thức liên hệ nêu trên.

Ngoài ra, trang web chính thức của Đường dây nóng trực tuyến tại địa chỉ https://hotro.chinhphu.vn công khai mục giải đáp thắc mắc của người dân cùng danh sách số điện thoại hỗ trợ y tế của các tỉnh thành. Bên cạnh đó, cổng thông tin cũng đã thống kê 12 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19 để người dân nắm bắt kịp thời.

Cụ thể, các chính sách gồm giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1/5 đến hết 31/12; hỗ trợ người lao động ngừng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động; chính sách hỗ trợ bổ sung và trẻ em; hỗ trợ tiền ăn đối với F0 và F1; hỗ trợ đối với đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ, hướng dẫn viên du lịch; hỗ trợ hộ kinh doanh từ ngày 1/5 đến hết 31/12; hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.