Virus khiêu dâm tấn công hệ điều hành Android

Các nghiên cứu cho thấy, chủ sở hữu điện thoại thông minh có cài đặt hệ điều hành Android thường hay xem phim ảnh khiêu dâm trên màn hình của mình hơn, và những kẻ tin tặc đã lợi dụng điều này.

Virus khiêu dâm tấn công hệ điều hành Android

Những kẻ tấn công mạng đã cài đặt một mã độc hại có tên là Cyber.Police vào một trong các trang web khiêu dâm nổi tiếng. Sau khi truy cập trang web này, trên màn hình của người sử dụng xuất hiện các cửa sổ pop-up không thể đóng được, thông báo rằng điện thoại "đã bị chặn bởi các cơ quan chức năng"- cổng thông tin Phone Arena cho biết.

Để thoát khỏi tình trạng này, chủ sở hữu điện thoại phải trả một khoản tiền phạt, mà chỉ có thể thực hiện được thông qua các phiếu tặng quà của iTunes, bằng cách này bọn tin tặc không cần phải thông báo tài khoản ngân hàng cá nhân. Sau khi nhận được khoản tiền chuộc, bọn tin tặc lại bán lại cho những người sử dụng điện thoại khác mà họ không hề hay biết.

Các chuyên gia lưu ý rằng, dễ bị nhiễm vi rút nhất là các điện thoại thông minh có cài đặt hệ điều hành từ Android 4.0 đến Android 4.4. Virus Cyber.Police tự động đóng tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn, và ngăn chặn không cho các chương trình chống virus hoạt động để đối phó với mã độc hại này. Có thể giải quyết vấn đề bằng cách cài đặt lại chương trình điện thoại quay lại thời điểm sản xuất tại nhà máy.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm