VinFast cung cấp 1.500 xe Fadil làm taxi công nghệ

Sáng 15/8 tại Hà Nội, Vingroup và FastGo Việt Nam tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, trong đó nội dung chính là bước đầu đưa 1.500 xe Fadil vào sử dụng cho dịch vụ gọi xe công nghệ. Thực tế, FastGo - công ty gọi xe công nghệ giới thiệu từ tháng 6/2018 - sẽ đóng vai trò trung gian, đứng giữa để môi giới tài xế chạy taxi dịch vụ với VinFast, thông qua hai cách thuê và mua xe, bắt đầu từ tháng 9.

Fadil lăn bánh tại Hà Nội.
Fadil lăn bánh tại Hà Nội.

Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: "Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ là hướng đi tốt để ôtô VinFast phục vụ được đông đảo người dân Việt Nam". 

1.500 chiếc Fadil sử dụng cho tài xế FastGo là phiên bản tiêu chuẩn, giống loại đang bán ra thị trường cho khách hàng cá nhân. Tổng số xe được phân phối theo từng giai đoạn ra thị trường từ nay tới năm sau. Có 1.000 chiếc Fadil sẽ bán và 500 chiếc cho thuê.

Nếu tài xế mua Fadil sẽ được hưởng mức giá ưu đãi (chưa tiết lộ). Trong khi nếu thuê, mức phí thuê khoảng 9 triệu/tháng, giấy tờ xe đứng tên VinFast. FastGo sẽ cam kết doanh thu cho tài xế khi đáp ứng đủ các yêu cầu, mức 25 triệu/tháng, nếu không đạt sẽ hỗ trợ. Xe thuê dự kiến khấu hao trong khoảng 4 năm.

Để khuyến khích tài xế sử dụng Fadil, ngoài những ưu đãi giá mua/thuê xe, FastGo sẽ có những hỗ trợ khác về cước phí, nơi đợi khách... Sắp tới, có thể những địa điểm trong hệ sinh thái của Vingroup như Vinpearl, Vincom, Vinmart... sẽ có chỗ đỗ ưu tiên cho tài xế của FastGo sử dụng xe VinFast. Nhờ đó, tài xế có thể nhận khách sớm hơn những tài xế khác. 

Với khách đi xe dịch vụ, ứng dụng gọi xe sẽ có phần riêng để lựa chọn đi bằng xe VinFast, được ưu tiên đón/trả ở địa điểm trong hệ sinh thái Vingroup cũng như tặng mã giảm giá. 

Ông Võ Quang Huệ (trái) và ông Nguyễn Hữu Tuất trong lễ ký kết
Ông Võ Quang Huệ (trái) và ông Nguyễn Hữu Tuất trong lễ ký kết

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty FastGo chia sẻ: "Đây là một mô hình hợp tác kinh doanh đầu tiên trên thế giới, giữa một hãng sản xất ôtô với một công ty Start-up về công nghệ, mở ra một kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ trực tiếp tới người tiêu dùng".

Trước mắt, chương trình sẽ áp dụng ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Nha Trang trước khi mở rộng ra những địa phương khác. Sau giai đoạn hợp tác với 1.500 xe Fadil, VinFast sẽ cung cấp các mẫu xe cao cấp cho dịch vụ mới mang tên FastLux của FastGo.

Bằng cách hợp tác này, Fadil sẽ tăng mức độ hiện diện trên đường, một cách quảng bá hình ảnh, đồng thời cũng giúp điều tra thị trường một cách tự nhiên nhất thông qua những phản hồi từ khách đi xe tới tài xế. 

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/oto-xe-may/vinfast-cung-cap-1-500-xe-fadil-lam-taxi-cong-nghe-3968204.html