VinFast bắt đầu mang xe đi thử từ Bắc tới Nam

Theo thông tin từ VinFast, song song với việc mang xe kiểm tra chất lượng tại 14 quốc gia, từ ngày 20/5, lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam.
VinFast sẽ đồng loạt mang các mẫu xe của mình đi chạy thử nghiệm tại Việt Nam
VinFast sẽ đồng loạt mang các mẫu xe của mình đi chạy thử nghiệm tại Việt Nam

Các chặng di chuyển dài từ 176km đến 350km từ Bắc vào Nam được Magna Steyr - đối tác đến từ Áo và VinFast phối hợp xây dựng nhằm vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc…, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước…, các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

Dòng SUV VinFast Lux SA2.0

Đặc biệt, lái xe tham gia thử nghiệm đều là các chuyên gia của Magna Steyr và của VinFast, đã được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những đánh giá hữu ích, giúp các mẫu xe VinFast được hoàn thiện ở mức độ cao nhất. 

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.

Dòng sedan VinFast Lux A2.0

Giai đoạn thứ hai, Công ty tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Dòng xe cỡ nhỏ hạng A VinFast Fadil

Như vậy, khác với các bài thử về an toàn tại 14 quốc gia theo thông tin của VinFast chia sẻ. Các bài thử tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc kiểm tra sự ổn định của các tính năng cũng như độ bền của các chi tiết trên xe VinFast.

Theo Tạp chí Ô tô Xe máy

http://www.otoxemay.vn/tin-moi/vinfast-bat-dau-mang-xe-di-thu-tu-bac-toi-nam