Vine chính thức đóng cửa, trở thành ứng dụng quay phim

Trước tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, mạng xã hội Twitter xác nhận sẽ khai tử dịch vụ video Vine, và chuyển nó thành một dạng ứng dụng quay phim hoạt động độc lập.

Vine hiện đã trở thành một ứng dụng quay phim độc lập

Vine hiện đã trở thành một ứng dụng quay phim độc lập

Theo CNET, dịch vụ Vine sẽ trở thành ứng dụng quay phim Vine Camera thông qua một bản cập nhật dành cho Android và iOS. Như vậy, dịch vụ chia sẻ video clip ngắn Vine sẽ chính thức đóng cửa.

Ứng dụng Vine có khả năng tạo ra những đoạn video clip ngắn có độ dài khoảng 7 giây, sau đó dùng để chia sẻ chúng qua mạng xã hội Twitter. Vine cũng có phiên bản chạy trên iOS, Android.

Hiện tại, đã có thông tin Twitter quyết định sa thải 8% nguồn nhân lực tại công ty (khoảng 300 nhân viên). Trong khi đó, với việc tuyên bố khai tử dịch vụ Vine, có thể các nhân viên đang làm việc tại bộ phận này sẽ là những người phải rời khỏi Twitter sớm.

Trước đó Twitter đã lên tiếng "bán mình" và cũng có một số công ty ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội này như Walt Disney, Saleforce.com, Google. Tuy nhiên, các đối tác sau đó đều dần rút khỏi thương vụ mua bán dẫn tới việc giá trị của Twitter đang ngày bị giảm sút.

Theo Thanh niên