Phòng chống dịch bệnh COVID-19:

Viettel tuyên bố đã tăng cường năng lực hệ thống kê khai y tế lên 30%

VietTimes – Viettel vừa tuyên bố hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử lên 30% nhằm phục vụ người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại.
Các kỹ sư Viettel đã lên phương án kỹ thuật đảm bảo dung lượng cho hệ thống kê khai y tế đảm bảo.
Các kỹ sư Viettel đã lên phương án kỹ thuật đảm bảo dung lượng cho hệ thống kê khai y tế đảm bảo.

Theo số liệu của Viettel vừa công bố sáng nay (3/8), trong một tuần trở lại đây, lưu lượng của ứng dụng này có xu hướng tăng theo “đồ thị thẳng đứng”, chạm mốc 1,1 triệu lượt kê khai, gấp gần 28 lần so với tuần trước.

Riêng ngày 30/7, số lượng hồ sơ kê khai lên tới 392.000 lượt, cao hơn 12 lần so với ngày đầu tiên xuất hiện ca nhiễm mới. Sự chủ động tính toán, tăng tài nguyên ngay từ khi đợt dịch mới có dấu hiệu xuất hiện lại đã giúp hệ thống hoạt động thông suốt, liên tục và an toàn.

Viettel đã nâng cấp hệ thống với khả năng lưu trữ bản ghi hồ sơ kê khai đã tăng từ 22 triệu lên hơn 28 triệu bản ghi. Ứng dụng cũng đáp ứng cho hơn 10.000 người dùng truy cập đồng thời, thay vì 8.000 người như trước đây.

Song song đó, Viettel đã chuẩn bị thêm 3 hệ thống dự phòng khác, có chức năng tương đương hệ thống đang dùng, sẵn sàng hỗ trợ, nâng năng lực hệ thống gấp thêm 4 lần. Một hệ thống lưu trữ không giới hạn khác cũng đã được Viettel bố trí phục vụ việc chuyển những dữ liệu khai báo cũ sang đây. Việc này nhằm tránh đầy bộ nhớ ứng dụng và hỗ trợ Bộ Y tế trong quá trình xác minh thông tin y tế đã được kê khai của người dân ở bất cứ thời điểm nào.