Viettel là đối tác xây dựng “TP Đà Nẵng thông minh“

VietTimes -- Sáng 9/7, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về xây dựng "Thành phố thông minh" giữa hai bên.
Sáng 9/7, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về xây dựng "Thành phố thông minh" giữa hai bên.
Sáng 9/7, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về xây dựng "Thành phố thông minh" giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: "Đây là sự kiện ý nghĩa đối với sự phát triển công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông. Sự kiện đánh đấu bước phát triển đột phá giữa Đà Nẵng và một doanh nghiệp lớn trong Quân đội. Nó còn là dấu mốc lịch sử trong triển khai để Đà Nẵng trở thành "TP thông minh" hơn".

"Hy vọng sau Lễ ký kết ghi nhớ này sẽ là bước giải phóng năng lực cho chính quyền lẫn doanh nghiệp, tạo nguồn lực trong cải cách, phát triển của địa phương. Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng và Tập đoàn viễn thông Quân đội cùng hiện thực hóa biên bản ghi nhớ và phát triển Y tế - Giáo dục Đào tạo theo khung TP đã quy hoạch", ông Đặng Việt Dũng đánh giá.

Về phía Tập đoàn viễn thông Quân đội, sau khi thỏa thuận được ký kết, Viettel sẽ triển khai khảo sát, hỗ trợ xây dựng dự án trong vòng một năm và tạo sự phát triển lẫn chiều sâu trong lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo. 

Đà Nẵng, Viettel, thành phố thông minh, thỏa thuận, phát triển, cải cách hành chính
Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng và Tập đoàn viễn thông Quân đội cùng hiện thực hóa biên bản ghi nhớ và phát triển Y tế - Giáo dục Đào tạo theo khung TP đã quy hoạch

Sau khi hoàn thành xây dựng bộ ứng dụng biến y tế và giáo dục đào tạo trở thành 2 lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đã và đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào cuộc sống và nâng cao chất lượng sống cho người dân TP Đà Nẵng.

Được biết, Đà Nẵng là một trong những TP tiên phong trong cả nước trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành và quản lý. Và được đánh giá rất cao trong công tác ứng dụng và phát triển CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử, nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ trong nước và quốc tế liên quan đến việc ứng dụng CNTT vào khu vực nhà nước. Việc TP Đà Nẵng và Viettel ký biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng "Thành phố thông minh" là bước tiến mới trong công tác cải cách hành chính, hoàn thiện bộ máy hành chính công để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.