close Đăng nhập

Vietjet được chấp thuận đầu tư Ga hành khách số 2 tại sân bay Cát Bi

VietTimes – Đó là nội dung tại Thông báo số 332/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng ngày 26/6/2017

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh Mai Hạnh, báo Xây dựng
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh Mai Hạnh, báo Xây dựng

Theo đó, Thủ tướng đồng ý về chủ trương với kiến nghị đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi của Hải Phòng

Thủ tướng giao Bộ GTVT hoàn thiện Quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Đồng thời phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng đề xuất phương án tư nhân đầu tư, sử dụng nguồn ngoài ngân sách nhà nước.

Các kết quả hoàn thiện phải báo cáo Thủ tướng trong tháng 8/2017.

Trước đó, tháng 3/2017, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã đề nghị Bộ GTVT và UBND phố Hải Phòng cho phép doanh nghiệp này làm chủ đầu tư xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi theo hai giai đoạn.

Vietjet dự kiến với tổng mức đầu tư của dự án này qua cả hai giai đoạn vào khoảng 6.000 tỷ đồng. Nếu được chấp thuận, Vietjet dự kiến khởi công xây dựng dự án trong quý IV/2017, hoàn thành giai đoạn 1 vào quý IV/2019.

UBND thành phố Hải Phòng đã chấp thuận về chủ trương với đề xuất này của Vietjet. Đồng thời đề nghị Thủ tướng chấp thuận đề nghị này tại buổi làm việc ngày 26/6.

Chuyện doanh nhân

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng

Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, dấn thân

Doanh nhân là biểu tượng của khát vọng, sự dấn thân làm giàu cho doanh nghiệp và đất nước. Khu vực tư nhân năng động và có năng lực cạnh tranh cao là bảo đảm vững chắc cho sự thịnh vượng của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.