Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Việt Nam là 1 trong 3 nước có hơn 200 ca mắc COVID-19 nhưng chưa có người tử vong

VietTimes -- Sáng nay (6/4), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Việt Nam là 1 trong 3 nước có trên 200 ca mắc COVID-19 nhưng chưa có người tử vong.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Đình Nam - VGP
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Đình Nam - VGP

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đến nay Việt Nam đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II của dịch COVID-19. Nếu tính từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây nhiễm.

Tới nay, khi dịch bệnh đã lan ra toàn thế giới thì nước ta có 241 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Chính vì thế “có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh” – Phó Thủ tướng nói.

Phó Thử tướng cho hay: Có được kết quả này là do sự lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng. Nhưng đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của Nhân dân ta với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch mặc dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Hơn thế, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Phó Thủ tướng khẳng định: Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.