Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ với Cục Thiết kế Trung ương Alekseev của Nga

VietTimes -- Nga và Việt Nam đang có những triển vọng hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực đóng tàu dân sự.
Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ với Cục Thiết kế Trung ương Alekseev của Nga

Đó là quan điểm của Giám đốc Cục công nghiệp đóng tàu và thiết bị hàng hải thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, ông Maksim Kochetkov. Ông hiện dẫn đầu phái đoàn Nga đến Hà Nội tham gia Triển lãm quốc tế lần thứ 8 “Vietship 2016”, hoạt động chuyên về ngành đóng tàu, đi biển và vận tải biển.

Các mẫu sản phẩm tham gia triển lãm của Nga thu hút sự quan tâm lớn từ các chuyên gia ngành đóng tàu Việt Nam.

“Toàn thể thành viên phái đoàn chúng tôi đều hài lòng với kết quả thiết lập tiếp xúc với các đại diện của phía Việt Nam. Đối tác Việt Nam thể hiện rõ mối quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, phía bạn có nguyện vọng hợp tác với Nga, có những thỏa thuận mà sau đây có thể phát triển thành Hiệp định đôi bên cùng có lợi”, — chuyên viên Nga cho biết.

Đánh dấu bước đi đầu tiên hướng tới hiện thực hóa những thỏa thuận này là với sự hiện diện chứng kiến của ông Konstantin Vnukov, Đại sứ Nga tại Việt Nam, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Cục Thiết kế Trung ương Nga mang tên Alekseev và một trong những công ty đóng tàu của Việt Nam.

Tài liệu dự trù hợp tác trong công việc chế tạo cho Việt Nam đội tàu cao tốc cánh ngầm dùng chở khách với cơ số không dưới chục chiếc trong 5 năm sắp tới.

Nhược Sơn (Theo Sputnik)