Việt Nam có cơ hội xuất khẩu thực phẩm sạch sang các nước Ả Rập

Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á, Việt Nam có thể phát triển ngành công nghiệp thực phẩm để xuất khẩu sang các nước Hội đồng hợp tác các nước Ả Rập vùng Vịnh (GCC) các sản phẩm như thực phẩm đóng gói, sản phẩm hữu cơ, thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cá và thực phẩm Halal.
Việt Nam có cơ hội xuất khẩu thực phẩm sạch sang các nước Ả Rập

Báo cáo mới nhất về ngành công nghiệp thực phẩm của khối GCC cho thấy, các nước này đang phụ thuộc vào nhập khẩu một số mặt hàng như thực phẩm đóng gói, sản phẩm hữu cơ, thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cá và thực phẩm Halal. 

Nguyên nhân của việc thiếu hụt thực phẩm trong khối GCC xuất phát từ việc diện tích đất canh tác nhỏ hẹp và nguồn nước hạn chế trong ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, dân số gia tăng, thu nhập bình quân đầu người tăng và khả năng sản xuất thực phẩm nội địa thấp khiến các quốc gia GCC phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu thực phẩm.

Cũng theo báo cáo, Việt Nam là một trong những nước được hy vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm cũng như xúc tiến đầu tư sang thị trường này. T

uy nhiên, người tiêu dùng tại các quốc gia GCC rất quan tâm về thông tin sản phẩm nên đòi hỏi Việt Nam cần minh bạch về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm để có thể đáp ứng các yêu cầu tại thị trường quốc tế. 

Theo BizLive