Việt Nam có 4 đại diện tham dự chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hồng Kông

VietTimes -- Sau vòng Chung kết vừa diễn ra sáng nay (4/3), danh sách 4 đội thi với 15 thí sinh: Đội Super TEKY, đội Crazy Appentor, The Banana Developer và Upgrade Teky sẽ tham gia vòng chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hong Kong vào cuối tháng 3/2018 tới.

Các đội thi sẽ tham gia vòng chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hong Kong vào cuối tháng 03/2018.

Các đội thi sẽ tham gia vòng chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hong Kong vào cuối tháng 03/2018.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là “Phát triển bền vững”, vòng chung kết cuộc thi “Lập trình ứng dụng di động AppJamming Vietnam 2018” dành cho các học sinh 8 - 16 tuổi và lập trình bằng phần mềm App Inventor đã diễn ra vào ngày 03/03/2018 tại HCM và 04/03/2018 tại Hà Nội. Vòng Chung kết đã  xác định được 4 đội thi với 15 thí sinh vào vòng chung kết châu Á từ 10 đội với 34 thí sinh đến từ TP.HCM và Hà Nội gồm: 

Tại TP.HCM:

- Đội Super TEKY, gồm các bạn Phạm Phan Phước Lộc, Phạm Quang Tùng, Nguyễn Nam, Nguyễn Song Hy 

- Đội Crazy Appentor, gồm các bạn Trần Phúc Tín, Hồ Quốc Anh, Ngô Trấn Vũ, Lưu Anh Dũng 

Tại Hà Nội: 

-  The Banana Developer, gồm Trần Thượng Gia Huy, Bùi Trọng Nhân, Ngô Doãn Hưng

-  UPGRADE TEKY, gồm Nguyễn Ngọc Minh Quân, Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Hoàng Minh Tú, Nguyễn Đình Nam  

Được biết, cuộc thi AppJamming Vietnam 2018 đã thu hút gần 200 lượt thí sinh quan tâm đăng ký vòng sơ loại từ các trường tiểu học và trung học cả nước. Tiêu chí đánh giá của cuộc thi dựa vào ý tưởng, ứng dụng vào thực tế, giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Qua vòng sơ loại, có 10 đội với 34 thí sinh đến từ TP.HCM và Hà Nội được tham gia vòng chung kết tại Việt Nam. Trải qua ngày thi đấu đầy căng thẳng, cuộc thi đã tìm ra được các thí sinh xuất sắc nhất Việt Nam tham gia vòng chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hong Kong vào cuối tháng 03/2018.

Các ý tưởng của ứng dụng năm nay tập trung nhiều vào việc bảo vệ sức khỏe con người như ứng dụng tìm nơi hút thuốc công cộng hay hướng dẫn những địa điểm cai thuốc. Ngoài ra còn các ứng dụng như kiểm tra kiến thức về sử dụng đồ tái chế, tìm kiếm thức ăn phù hợp sức khỏe con người hay thông báo những địa điểm có rác để cộng đồng hay những người có trách nhiệm đến dọn dẹp. Thêm vào đó, những ứng dụng trò chơi giúp trẻ em hiểu về trách nhiệm bảo vệ môi trường như trò chơi lái xe dọn rác, mua các đồ dùng tái chế hay các hoạt động mỗi ngày như tắt đèn khi không cần thiết, tái chế rác thải…nhằm giúp môi trường xanh hơn.

Việt Nam có 4 đại diện tham dự chung kết Châu Á AppJamming Summit 2018 tại Hồng Kông ảnh 1Bà Đào Lan Hương -- Nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Học viện công nghệ sáng tạo Teky, và các em thí sinh.

App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor trẻ tuổi từ 8 - 16 tuổi trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.  Đây là năm đầu tiên Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY chính thức độc quyền tổ chức tại Việt Nam. 

Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức về khoa học công nghệ và giúp các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thể tiếp cận với bộ môn lập trình ứng dụng di động đồng thời tạo sân chơi học tập hấp dẫn giữa học sinh Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á. Cuộc thi còn là cơ hội để các bạn trẻ tại Việt Nam trở thành những Nhà Sáng Tạo Công Nghệ, giao lưu học hỏi và được truyền cảm hứng bởi những tài năng nhí trên toàn Châu Á.

Đại diện Học viện TEKY chia sẻ, tuy là năm đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhưng cuộc thi đã thu hút hàng trăm lượt thí sinh đăng ký và nhiều phụ huynh, đối tác quan tâm. Điều này thể hiện việc đầu tư học công nghệ cho trẻ em ngay từ nhỏ đã được cộng đồng quan tâm. Cuộc thi cũng tạo cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, giúp trẻ phát triển toàn diện kỹ năng khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và năng lực tương tác xã hội nhằm chuẩn bị hành trang đối đầu với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.