Viên kim cương hồng có giá kỷ lục hơn 31 triệu USD

Ngày 17/5, hãng đấu giá Sotheby's thông báo viên kim cương hồng tuyệt đẹp nặng 15,38 carat đã có chủ mới sau khi được mua với mức giá kỷ lục 31,56 triệu USD. 
Viên kim cương hồng có giá kỷ lục hơn 31 triệu USD

Viên kim cương hồng trên là viên lớn nhất được đưa ra đấu giá cho tới nay. 

Hai người “săn lùng” viên kim cương đặc biệt trên đã liên tục thay nhau đưa ra mức giá mới qua điện thoại để giành quyền sở hữu tuyệt tác này trước thời điểm khai mạc phiên đấu giá tại một khách sạn sang trọng ở Geneva, trong đó thu hút sự tham dự của khoảng 150 người. 

Ông David Bennett, người điều khiển phiên đấu giá, nhấn mạnh viên kim cương hồng tinh xảo nói trên đã xác lập kỷ lục mới trên thế giới. Ông cũng tiết lộ chủ nhân mới của viên kim cương vô cùng giá trị này là một người châu Á.

Trước đó, Sotheby's ước tính viên kim cương hình trái lê có một không hai này có giá trị khoảng 28 đến 38 triệu USD. 

Cách đây gần năm năm, viên kim cương hồng nói trên đã được tìm thấy tại một khu mỏ ở Nam Phi. Chủ nhân ban đầu của viên kim cương là công ty Cora International đóng trụ sở tại New York (Mỹ). Viện nghiên cứu đá quý của Mỹ đã cấp giấy chứng nhận đây là viên kim cương hồng đặc biệt tinh xảo thu hút được sự chú ý nhiều nhất của những người muốn một lần được sở hữu tuyệt tác này.

Cũng trong ngày 17/5, nhà đấu giá Sotheby's còn bán một viên kim cương xanh nặng hơn 7 carat với giá trên 17 USD.

Theo kế hoạch, hoạt động đấu giá các sản phẩm đá quý hoàn mỹ sẽ tiếp tục được tổ chức trong ngày 18/5 tại Geneva. 

Trong khi đó, nhà đấu giá Christie's cho biết viên kim cương xanh tinh xảo lớn nhất mang tên Oppenheimer Blue sẽ được đưa ra đấu giá tại thời điểm cuối cùng trước khi khép lại đợt đấu giá đầy hấp dẫn này. 

Christie's ước tính viên kim cương xanh nặng 14,62 carat từng thuộc sở hữu của “ông trùm” người Anh trên thị trường kim cương thế giới Philip Oppenheimer (1911-1995) trị giá khoảng 38 đến 45 triệu USD.

Theo Vietnam+