Video: Tài xế dũng cảm cứu xe khách mất phanh như thế nào?

VietTimes -- Có thể nói tài xế Bắc rất giỏi, bình tĩnh và đặc biệt dũng cảm. Hành động phi thường của anh đã ngăn được vụ tai nạn thảm khốc, cứu mạng hơn 30 người trên xe khách đang trên đường thăm quan nghỉ mát từ Đà Lạt về nhà.
Tài xế Phan Văn Bắc
Tài xế Phan Văn Bắc
Nguồn VTV24

Khoảng 14h30 ngày 6/9, Tài xế Phan Văn Bắc điều khiển ô tô tải mang BKS 49C-098.51 lưu thông theo hướng Bảo Lộc, Lâm Đồng – TP Hồ Chí Minh. Khi chạy qua đoạn đường đèo Bảo Lộc, tại Km 97+500, QL 20 trên địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, anh Bắc phát hiện ô tô khách mang BKS 53N-2824 đang chạy cùng chiều có dấu hiệu mất phanh. Ngay lập tức, anh Bắc đã ra hiệu cho tài xế xe khách nương đầu xe đâm vào đuôi xe tải mình đang lái. Chiếc xe khách đâm mạnh vào đuôi xe tải của anh Bắc đang điều khiển. Tuy bị xe khách đâm mạnh nhưng anh Bắc khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự vui mừng của người dân chứng kiến, cũng như hành khách trên xe. Có thể nói, hành động mưu trí, dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc đã cứu mạng hơn 30 người trên xe khách bởi nơi đoạn dốc xảy ra sự cố có một bên vực sâu còn một bên là xuối và vách đá.

"Cái khó nhất là mình điều khiển làm sao để hai xe chạm nhau phải nhịp nhàng, từ từ, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho tài xế xe khách hoặc gây lật xe khách ngay vì lúc này chiếc xe đang chạy với tốc độ khá cao.

Thú thật, lúc đó tôi liên tưởng ngay đến hình ảnh rùng rợn của vụ tai nạn giao thông trên đèo Prenn Đà Lạt làm 8 người chết nên tôi đã đưa ra quyết định táo bạo vào thời khắc đó", anh Bắc chia sẻ trên Báo CAND.