Video: Quân đội Syria phản công ở Deir Ezzor

VietTimes -- Cuộc tấn công quy mô lớn của IS vào thành phố Deir Ezzor ngày thứ 6 đã không mang lại những kết quả đáng kể do các máy bay Nga không kích dữ dội vào khu vực sông Euphrates giữa thủ phủ của tình, nhằm vào các vị trí triển khai tấn công của IS, gây thiệt hại nặng về sinh lực.
Video: Quân đội Syria phản công ở Deir Ezzor

Trong trận đánh ngày 21.01, các chiến binh IS không thể tiến thêm một bước nào trên chiến tuyến trong khu vực thành phố. Tình huống này cũng đang diễn ra trong cuộc giao tranh ở quận Al-Baghayliyah ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Deir Ezzor.

Các chiến binh IS hoàn toàn không có khả năng tiến công vào sân bay quân sự Deir Ezzor do phải chia xẻ lực lượng để chiến đấu với các binh sĩ quân đội Syria đang bảo vệ căn cứ sở chỉ huy lữ đoàn pháo binh 137 gần đường quốc lộ quốc tế.

Trưa ngày 21.01, các đơn vị lữ đoàn 137 pháo binh thuộc sư đoàn dự bị số 17, phổi hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai trận phản kích lên ngọn đồi then chốt Tal Kroum, tấn công vào trận địa của lực lượng IS đang phòng thủ ở Tal Barouk, phía tây của căn cứ sở chỉ huy quân sự của lữ đoàn 137 pháo binh.

Sau trận chiến khốc liệt kéo dài 2 giờ liên tiếp, quân đội Syria đã đánh bật các tay súng IS đang cố thủ trên cao điểm, giành quyền kiểm soát toàn bộ Tal Barouk..

Theo nguồn tin quân sự từ lữ đoàn 104 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa, quân đội Syria đã hy sinh 11 binh sĩ, số lượng các tay súng IS bị tiêu diệt chưa được thống kê. 

 QPAN