Video: Quân đội Syria giao chiến ác liệt với phiến quân Hồi giáo

VietTimes -- Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị khác của quân đội Syria tấn công đánh chiếm thị trấn Ma'ardes sau cuộc chiến ác liệt kéo dài với các nhóm Hồi giáo cực đoan Ibna Al-Sham, Quân đội Syria tự do (FSA), Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn tỉnh Hama ngày 16.10.2016
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn tỉnh Hama ngày 16.10.2016

Chỉ vài giờ sau khi giành được thị trấn Ma'ardes, Quân đội Syria phải triển khai trận phòng thủ tại chỗ chống lại một lực lượng lớn chiến binh Hồi giáo cực đoan, tiến hành cuộc phản công tái chiếm thị trấn trước khi đêm xuống.

Khi cuộc phản công của lực lượng Hồi giáo cực đoan bắt đầu, truyền thông viên ủng hộ lực lượng cực đoan Syria và trang truyền thông chính thức của tổ chức  Ibna Al-Sham lập tức tuyên bố đã giành lại được thị trấn then chốt này. Nhưng trên địa bàn thị trấn Ma'ardes, các cuộc giao chiến vẫn diễn ra ác liệt. Các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn chưa thể đẩy lùi các lực lượng vũ trang Syria.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, các cuộc đọ súng đang diễn ra dữ dội trên hướng tây thị trấn Ma'ardes. Các chiến binh thánh chiến đang cố gắng tràn vào tuyến phòng thủ tạm thời của quân đội Syria. 

Trận chiến giành thị trấn Ma'ardes trên vùng nông thôn miền Bắc Hama

NT