Video lính Triều Tiên phô diễn sức mạnh cơ bắp gây "sốt" mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một đoạn video có cảnh các binh sĩ Triều Tiên ngực trần đang trình diễn những bài tập sức mạnh khắc nghiệt đã tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc và nhiều nước khác.
Một cảnh trong đoạn clip phô diễn sức mạnh cơ bắp của binh sĩ Triều Tiên (Ảnh: KCNA)
Một cảnh trong đoạn clip phô diễn sức mạnh cơ bắp của binh sĩ Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái ông, bà Kim Yo-jong, nằm trong số các tướng lĩnh quân đội chứng kiến buổi diễn tập, đã cười và vỗ tay trong khi quan sát các binh sĩ nhìn khá hung hãn tham gia nhiều bài tập có thể khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đoạn video được công bố bởi kênh truyền thông nhà nước Triều Tiên bắt đầu bằng cảnh 3 binh sĩ, tất cả đều để ngực trần, đặt bàn tay của họ trên những cục gạch, sau đó các binh sĩ mặc đồng phục đi tới và dùng búa đập lên bàn tay họ. Những viên gạch vỡ vụn, trong khi tay của các binh sĩ không hề hấn, không khỏi khiến người xem tán thưởng.

Khung cảnh tiếp theo cho thấy các binh sĩ đặt gạch lên bụng và đầu họ. Búa nện xuống làm gạch vỡ vụn, trong khi các binh sĩ không bị làm sao. Sau đó, 2 binh sĩ được trông thấy đang đứng đối diện nhau, một thanh sắt được đặt giữa phần cổ của hai người cho đến khi nó bị bẻ cong.

Đến màn diễn đặc biệt nhất, một binh sĩ phá tan dây xích, đập 2 cái chai và nằm trên đống thủy tinh bị vỡ, sau đó một khối bê tông được đặt lên bụng anh, búa giáng xuống đập vỡ tan khối bê tông, trong khi binh sĩ này không hề hấn.

“Những binh sĩ này, được huấn luyện và nuôi dưỡng bởi đảng của chúng ta, đã cho toàn thế giới thấy được sức mạnh, lòng dũng cảm và sĩ khí của quân đội Triều Tiên” – Ri Chun-hee, người dẫn chương trình, đưa ra bình luận về đoạn băng – “Sức mạnh của họ có được là nhờ nhà lãnh đạo đáng kính của chúng ta, Kim Jong-un”.

Màn trình diễn được thực hiện tại buổi lễ khai mạc hội chợ vũ khí hiếm thấy ở Triều Tiên, diễn ra trong hôm đầu tuần này. Tại sự kiện, ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ xây dựng một quân đội “vô địch” để đối phó với cái mà ông gọi là “sự thù địch” của Mỹ.

Màn phô diễn sức mạnh cơ bắp đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, trong đó rất nhiều người dùng Twitter đưa ra bình luận của mình.

Bình luận về đoạn video, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho hay, các binh sĩ của họ cũng thường xuyên luyện tập theo phương pháp này trong quá khứ, với mục đích là “thể hiện sức mạnh cơ bắp và sĩ khí”.

“Chúng tôi đã ngừng kiểu trình diễn này từ năm 2010, bởi đất nước chúng tôi đã phát triển vượt qua những thứ như vậy” – vị quan chức giấu tên nói với tờ This Week in Asia.