Video: Hàng trăm tay súng IS thiệt mạng trong trận tấn công ở Aleppo

VietTimes: Tổng kết của South Front: khoảng 400 chiến binh IS thiệt mạng và hàng trăm tay súng khác bị thương trong các trận chiến tại khu vực Khanasser và dọc theo tuyến đường tiếp vận Hama - Aleppo. 
Video: Hàng trăm tay súng IS thiệt mạng trong trận tấn công ở Aleppo

Theo thông báo từ các lực lượng Syria, khoảng 87 binh sĩ đã tử trận trong chiến dịch mở thông tuyến đường huyết mạch này.  Sự chênh lệch thương vong cho thấy, lực lượng vũ trang Syria đã có ưu thế vượt trội về hỏa lục, tình báo trinh sát, chỉ huy điều hành tác chiến và hậu cần kỹ thuật. Một trong những yếu tố góp phần vào chiến công của quân đội Syria là lực lượng không quân viễn chinh Nga, hỏa lực yểm trợ đường không của các máy bay cường kích chiến trường đã gần như buộc IS phải ép sát xuống mặt đất, không thể phản công hoặc phòng ngự hiệu quả.

Kiểm soát thành công tuyến đường Aleppo-Khanasser cho phép các lực lượng Syria gia tăng khả năng tấn công khủng bố ở khu vực thành phố Aleppo và tấn công theo hướng Raqqa.

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã giành được đỉnh đồi Tal Musharakah thuộc tỉnh Aleppo. Tal Musharakah nằm dọc theo đường Al-Castillo, con đường tiếp vận chủ chốt của các lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Như vậy, Al Nusra và các đồng minh của nó là không thể sử dụng tuyến đường cung cấp này.

Ngày 01.03.2016, khoảng 80 tay súng nổi dậy ở khu vực al-Ghadam tỉnh Damascus đầu hàng chính phủ Syria. Không quân Syria thả tờ rơi trong khu vực Đông Ghouta kêu gọi các chiến binh hạ vũ khí, đầu hàng các lực lượng chính phủ để hưởng lượng khoan hồng.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ra chỉ lệnh ân xá và cho phép quay trở lại cuộc sống thường dân đối với các chiến binh của các nhóm đối lập đã hạ vũ khí.

Tổng quan chiến cuộc Syria ngày 02.03.2016

NT